Tag: Tiền sử dị ứng

Những lưu ý trước, trong và sau khi trẻ tiêm vắc xin COVID-19

TTO - TP.HCM đã ban hành kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Vậy cha mẹ cần chuẩn bị gì cho trẻ trước, trong và sau khi tiêm vắc xin?

Bộ Y tế ra hướng dẫn mới: Bỏ đo huyết áp với phần lớn người tiêm vắc xin

TTO - Trong hướng dẫn sàng lọc tiêm chủng mới nhất vừa ban hành chiều nay 10-9, Bộ Y tế chính thức bỏ việc đo huyết áp với phần lớn người tiêm chủng, chỉ đo trong trường hợp người tiêm có tiền sử tăng huyết áp, huyết áp thấp, trên 65 tuổi...

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Ai cần thận trọng khi tiêm vắc xin phòng COVID-19?

TTO - Theo hướng dẫn mới nhất này của Bộ Y tế, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên cần cân nhắc việc tiêm vắc xin phòng COVID-19.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Trong vùng dịch, từ chối tiêm chủng có bị phạt?

TTO - Chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 đang diễn ra trên diện rộng khắp cả nước, đặc biệt tại khu vực phía Nam nơi dịch đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong các đợt tiêm chủng đầu tiên, vẫn có một tỉ lệ người dân trì hoãn tiêm.

Sốc phản vệ, suýt chết vì dị ứng sau khi 'thưởng thức' 15 con nhộng tằm

TTO - Nam bệnh nhân (48 tuổi, ở Hải Phòng) vào Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) hôm 3-12 trong tình trạng lơ mơ, nổi mẩn toàn thân, rét run, huyết áp không đo được, tiên lượng rất nặng. Trước đó, bệnh nhân ăn 15 con nhộng tằm.

Giảm mẫn cảm cho người dị ứng

TTO - Bệnh nhân có chỉ định bắt buộc sử dụng aspirin trước khi can thiệp vành mạch, nhưng lại có tiền sử dị ứng với một số loại thuốc kháng viêm giảm đau không steroid (NSAIDs), trong đó có aspirin.

Phòng ngừa dị ứng thức ăn ở trẻ nhỏ khi mang thai và sau sinh

Chế độ ăn kiêng của mẹ và việc trì hoãn một số thực phẩm có tính dị ứng cao của con không làm thay đổi nguy cơ phát triển dị ứng ở trẻ.

Bé làm quen với thức ăn đặc

Giúp bé làm quen với thức ăn đặc là bước rất quan trọng để dạy bé học ăn, giúp răng và hàm của bé phát triển.

Tử vong khi điều trị dị ứng:  Bệnh viện An Sinh khẳng định đúng phác đồ

TTO - Trường hợp bệnh nhân vào bệnh viện điều trị dị ứng bị tử vong, Bệnh viện An Sinh (TP.HCM) khẳng định quy trình cấp cứu được thực hiện đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế.