17/12/2022 20:00 GMT+7

Tiên nữ giáng trần thắng giải thi món ngon cá tra Hồng Ngự

BỬU ĐẤU - CHÍ QUỐC - ĐẶNG TUYẾT
BỬU ĐẤU - CHÍ QUỐC - ĐẶNG TUYẾT

TTO - Chiều 17-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi ẩm thực “Thăng hoa cùng món ngon cá tra Hồng Ngự”. Hội thi thu hút 28 đội dự thi là các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội của TP Hồng Ngự.

Tiên nữ giáng trần thắng giải thi món ngon cá tra Hồng Ngự - Ảnh 1.

Ban giám khảo trao đổi với đội dự thi ẩm thực "Thăng hoa cùng món ngon cá tra Hồng Ngự" - Ảnh: BỬU ĐẤU

Trong thời gian 90 phút, mỗi đội thi có từ 2 - 3 thành viên phải hoàn thành hai món ăn gồm một món ăn truyền thống và một món ăn sáng tạo. Các món ăn sử dụng nguyên liệu chính là cá tra.

Hội thi nhằm giới thiệu và tôn vinh hình ảnh, sản phẩm cá tra, khẳng định giá trị, nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu cá tra Việt Nam nói chung và Đồng Tháp nói riêng. Qua đó, nhằm tạo điều kiện cho các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch giao lưu văn hóa ẩm thực, học hỏi kinh nghiệm, liên kết hợp tác phát triển du lịch và xây dựng tour, tuyến du lịch liên tỉnh, liên vùng.

Kết quả, ban tổ chức đã trao giải nhất và giải ba cho hai đội Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn, với các món ăn truyền thống: bánh tart sushi cá tra, Long phụng hòa mình (cá tra cuộn tôm hấp xì dầu) và món sáng tạo: Bánh cá tra khoai tây cuốn mỡ chài và Tiên nữ giáng trần (gỏi cá tra một nắng, mận Hòa An). Trường mầm non An Lộc đoạt giải nhì với món ăn truyền thống: cá tra chiên sốt nước mắm nhĩ và món sáng tạo: Chả cá tra bọc ngũ sắc.

Tiên nữ giáng trần thắng giải thi món ngon cá tra Hồng Ngự - Ảnh 2.

Món chả cá tra bọc ngũ sắc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hội thi nhằm quảng bá tinh hoa văn hóa ẩm thực, đặc biệt là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm, món ăn ngon từ cá tra Đồng Tháp đến du khách trong và ngoài nước.

Cùng ngày, hàng trăm người dân đã có mặt từ sớm tại sông Sở Thượng, TP Hồng Ngự để xem hoạt động thả cá, tái tạo nguồn lợi thủy sản. Theo đó, có khoảng 3 tấn cá các loại đã được thả ra môi trường tự nhiên. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội cá tra lần đầu tiên năm 2022 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức.

Xuất khẩu hơn 2 tỉ USD, các dòng sản phẩm cá tra vẫn Xuất khẩu hơn 2 tỉ USD, các dòng sản phẩm cá tra vẫn 'rất khiêm tốn'

TTO - Xuất khẩu đạt cột mốc lịch sử 2,1 tỉ USD tính tới thời điểm hiện tại, nhưng các sản phẩm xuất khẩu của cá tra Việt Nam vẫn được đánh giá "rất khiêm tốn".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên