Tag: Nguồn lợi thủy sản

Nhân rộng mô hình đồng quản lý để bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản

'Hiện một số địa phương đã có mô hình đồng quản lý rất hiệu quả, cần nhân rộng. Đây là một trong những biện pháp rất quan trọng để bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, cộng đồng được chia sẻ lợi ích ở trong đó thì sẽ bền vững hơn'.

Nhiều khu bảo tồn biển trong tình trạng 'bốn không'

'Nhiều khu bảo tồn biển hiện nay vẫn trong tình trạng 'bốn không', không tiền, không có người, không phương tiện và không có thẩm quyền. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm tuy nhiên vẫn chưa được quan tâm, xử lý dứt điểm'.

Tiên nữ giáng trần thắng giải thi món ngon cá tra Hồng Ngự

TTO - Chiều 17-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi ẩm thực “Thăng hoa cùng món ngon cá tra Hồng Ngự”. Hội thi thu hút 28 đội dự thi là các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội của TP Hồng Ngự.

Hải sản cạn kiệt dần: ‘Bảo tồn để đảm bảo sinh kế cho ngư dân’

TTO - Nguồn lợi hải sản nước ta đang bị suy giảm với tốc độ nhanh trong 5 năm qua, thậm chí một số vùng biển, sự suy giảm đã đến mức báo động. Do đó, cần phải bảo tồn để khai thác bền vững.

An Giang thả trên 18 tấn cá về sông để tái tạo nguồn lợi thủy sản

TTO - Ngày 31-10, Tổng cục Thủy sản Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ thả cá bản địa về thiên nhiên tại khu vực sông Vàm Nao, huyện Phú Tân.

Nhiều tàu cá Trung Quốc tháo chạy khi bị phát hiện xâm phạm biển Việt Nam

TTO - Các tàu lưới kéo Trung Quốc (đa số là tàu cá vỏ sắt, công suất lớn, không có số hiệu) khi bị phát hiện xâm phạm vùng biển Việt Nam đã không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, cắt lưới, bỏ chạy sang phía đông đường phân định vịnh Bắc Bộ.

Bảo vệ nguồn lợi thủy sản là bảo vệ ngư dân

TTO - Việc cấp hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản là nội dung mới so với Luật thủy sản 2003. Đây là công cụ quản lý hữu hiệu, tạo sự bền vững nguồn lợi thủy sản cũng như cuộc sống ngư dân.

Dùng tiền bồi thường của Formosa đầu tư các dự án 4 tỉnh miền Trung

TTO - Các dự án "xây dựng, nâng cấp cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá" và "phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản" sẽ được triển khai tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Kiên quyết không cho tàu cá không gắn định vị xuất biển

TTO- Đó là chỉ đạo của ông Lê Tuấn Quốc, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để kiểm soát và chấm dứt tình trạng tàu cá sang vùng biển nước bạn đắnh bắt hải sản. Từ đầu năm 2019 đến nay, có 11 tàu cá của tỉnh này bị Indonesia truy đuổi, bắt giữ

Lão nông dụ cá vào ngắm như 'thú cưng' được bộ trưởng tặng bằng khen

TTO - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn vừa ký quyết định trao tặng bằng khen cho lão nông Phạm Văn Cường ở An Giang vì góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên sông Châu Đốc.