Tag: nguồn lợi thủy sản

Quảng Ngãi đề xuất cấm đánh bắt có thời hạn 5 khu vực biển ven bờ

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Quảng Ngãi đề xuất cấm đánh bắt có thời hạn 5 khu vực biển để bảo vệ và tái tạo nguồn lợi biển.

Rùa biển quý hiếm xuất hiện tại vùng biển Cô Tô

Người dân khu vực đảo Cô Tô con thuộc xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh phát hiện cá thể rùa biển quý hiếm xuất hiện ở khu vực.

Thả cá ra vịnh Nha Trang

Hơn 10.000 sinh vật biển các loại đã được thả xuống vùng biển Đông Tằm (TP Nha Trang, Khánh Hòa), góp phần cân bằng hệ sinh thái, đa dạng sinh học trên biển.

Hơn 300 ngày gỡ thẻ vàng của Philippines

TTCT - Trong số các nước gỡ thẻ vàng IUU thành công, Philippines là một trường hợp đáng chú ý khi có thể chuyển vàng thành xanh chỉ trong chưa đầy một năm.

Thả một triệu tôm sú, cua, cá mú...  xuống sông ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy

Hơn 1 triệu con giống thủy sản và giống bố mẹ gồm các loại như tôm sú, cua, cá mú, cá đối mục, cá bống bớp, cá hồng mỹ,... đã được thả xuống sông tại khu vực Vườn Quốc gia Xuân Thủy trên địa bàn xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy.

Thả 320.000 con tôm, cá giống xuống sông Đồng Nai

320.000 con giống tôm cá đặc hữu bản địa, có giá trị kinh tế vừa được thả xuống sông Đồng Nai để tạo nguồn lợi thủy sản.

TP.HCM thả 44.000 cá lăng và nhiều tôm cua giống xuống sông Sài Gòn để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Nhân rộng mô hình đồng quản lý để bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản

'Hiện một số địa phương đã có mô hình đồng quản lý rất hiệu quả, cần nhân rộng. Đây là một trong những biện pháp rất quan trọng để bảo vệ, bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, cộng đồng được chia sẻ lợi ích ở trong đó thì sẽ bền vững hơn'.

Nhiều khu bảo tồn biển trong tình trạng 'bốn không'

'Nhiều khu bảo tồn biển hiện nay vẫn trong tình trạng 'bốn không', không tiền, không có người, không phương tiện và không có thẩm quyền. Thực trạng này đã kéo dài nhiều năm tuy nhiên vẫn chưa được quan tâm, xử lý dứt điểm'.

Tiên nữ giáng trần thắng giải thi món ngon cá tra Hồng Ngự

TTO - Chiều 17-12, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội thi ẩm thực “Thăng hoa cùng món ngon cá tra Hồng Ngự”. Hội thi thu hút 28 đội dự thi là các đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội của TP Hồng Ngự.