24/07/2021 14:04 GMT+7

Tiến Minh vẫn 'cháy' ở tuổi 38

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Tại Olympic Tokyo, tay vợt 38 tuổi Nguyễn Tiến Minh đã tạo nên cột mốc lịch sử khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên tham dự 4 kỳ Olympic.

Tiến Minh vẫn cháy ở tuổi 38 - Ảnh 1.

Tiến Minh (phải) cùng đoàn thể thao VN đến Nhật Bản - Ảnh: THU SÂM

Tiến Minh đã có chia sẻ xúc động: "Đây là lần thứ 4 tôi tham dự một kỳ Olympic. Thời gian qua, dù điều kiện tập luyện khó khăn vì dịch bệnh nhưng tôi vẫn cố gắng luyện thể lực mỗi ngày. Gần hai tháng qua, do đội TP.HCM nghỉ để phòng chống dịch nên tôi không có ai để tập cùng. 20 ngày trước giải, tôi vẫn cố gắng tập với bà xã (tay vợt Vũ Thị Trang - PV). Tôi hy vọng đây sẽ là kỳ Olympic thành công nhất trong sự nghiệp và để lại nhiều ấn tượng với người hâm mộ vì tôi đang cảm thấy sung sức".

Vì điều kiện tập luyện trong nước khó khăn nên Tiến Minh cũng như các VĐV khác của đoàn thể thao VN lập tức lao vào tập luyện sau khi đến Nhật Bản. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Tiến Minh cho biết: "Điều kiện ăn ở, tập luyện tại Tokyo rất tốt. Vì không có quân xanh, mấy ngày qua, tôi tập luyện cùng các tay vợt Singapore để làm nóng chuẩn bị bước vào thi đấu".

Nội dung đơn nam cầu lông Olympic Tokyo có 42 tay vợt, được chia vào 14 bảng (mỗi bảng 3 tay vợt đánh vòng tròn 1 lượt) và chỉ có người nhất bảng mới được vào vòng đấu loại trực tiếp. Tiến Minh nằm ở bảng L cùng hai tay vợt Anders Antonsen (Đan Mạch, hạng 3 thế giới) và Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan, hạng 80 thế giới). Ngoài Antonsen quá mạnh, do Dwicahyo (23 tuổi) là đối thủ vừa tầm nên Tiến Minh cho biết: "Tôi hy vọng sẽ có ít nhất một trận thắng".

Ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 thế giới) nằm ở bảng P (bảng duy nhất có 4 tay vợt, các bảng khác chỉ có 3 tay vợt) cùng tay vợt nữ số 1 thế giới người Đài Loan Tai Tzu-ying, Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 thế giới) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ, hạng 46 thế giới).

Ở trận ra quân ngày 24-7, Thùy Linh sẽ gặp Qi Xuefei. Đây là cơ hội cho cô gái VN tìm chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở đấu trường Olympic.

Đoàn thể thao Việt Nam ăn ở, tập luyện thế nào tại Olympic Tokyo 2020? Đoàn thể thao Việt Nam ăn ở, tập luyện thế nào tại Olympic Tokyo 2020?

TTO - Một ngày sau khi nhập làng VĐV tại Olympic Tokyo, đoàn thể thao Việt Nam đã bắt đầu bước vào nhịp sống của Olympic. Ngủ trên những chiếc giường làm bằng bìa cactông, đi xe buýt đến địa điểm tập luyện và luôn đeo khẩu trang.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên