Tiền, lòng tham & chuyện đất đai trong Sóng ngầm

29/06/2019 13:40 GMT+7

TTO - Chuyện kinh doanh bất động sản, cấu kết với các quan tham tạo nên "liên minh ma quỷ", o ép, mua rẻ đất của nông dân, đẩy họ ra đường để đầu tư các dự án sân golf, cao ốc... một lần nữa được khai thác nóng hổi tính thời sự trong "Sóng ngầm".

Tiền, lòng tham & chuyện đất đai trong Sóng ngầm - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Vinh (trái) và đạo diễn Tường Phương trên trường quay phim Sóng ngầm - Ảnh: TFS

Dài 40 tập, Sóng ngầm, bộ phim mới của đạo diễn Tường Phương và Hãng phim TFS, kể về cuộc đời Tư Nhỏ - anh đạp xích lô tại xóm lao động nghèo ở Đồng bằng sông Cửu Long. 

Trong một tối ế khách, Tư Nhỏ bỏ xe đi xem đá gà trong công viên. Cùng lúc đó, vụ cướp tiệm vàng Minh Trang xảy ra. 

Tên cướp Lưu Tứ trong lúc bị công an đuổi bắt đã bỏ túi vàng vào hộc ghế trên chiếc xích lô của Tư Nhỏ.

Bất ngờ có được số vàng "từ trên trời rơi xuống", Tư Nhỏ nhiều lần định trả lại nhưng rồi không thắng nổi lòng tham. 

Tư Nhỏ lên thành phố bắt tay vào kinh doanh bất động sản. Những thân phận, những câu chuyện xung quanh Tư Nhỏ được khai thác như một bức tranh đa sắc về cuộc sống.

Biên kịch Võ Đắc Dự và Nguyễn Trọng Tín cho biết ý tưởng chính của kịch bản Sóng ngầm là "tiền", nói đúng hơn là câu chuyện về cách ứng xử của con người với đồng tiền. Và trong chữ "tiền" ấy, trao đổi với Tuổi Trẻ, đạo diễn Tường Phương - từng thực hiện các phim như Đất mặn, Câu chuyện pháp đình, Dưới cờ đại nghĩa... - cho hay: "Việc khai thác kinh doanh bất động sản chỉ là cái nền để chúng tôi muốn nói về câu chuyện khác, theo tôi cũng vô cùng nóng: cuộc đấu tranh bên trong nội tâm con người, là những giằng xé về hành vi, nhân cách". Ông chia sẻ thêm: "Ngày xưa lúc tôi còn nhỏ, mẹ tôi - vốn là nông dân nghèo - hay dạy chúng tôi rằng nếu mình sử dụng những thứ không do bàn tay mình làm nên thì rất bất nhân, nhân cách bị hủy hoại".

Sóng ngầm lên sóng HTV9 lúc 22h từ ngày 28-6, phát sóng từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần. Ngoài Lê Vinh vào vai Tư Nhỏ, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Trương Minh Quốc Thái, Trung Hậu, Mai Sơn Lâm, Sỹ Toàn, Ánh Hồng, Hoài An, Lê Tứ... 

Đặc biệt có sự góp mặt của hai diễn viên đã mất là Nguyễn Hậu và Lê Bình. Ông Lý Quang Trung - giám đốc Hãng phim TFS - xúc động cho biết: "Phim như một nén hương tri ân đến người nghệ sĩ quá cố".

Muốn đóng Vua bánh mì, cả đoàn phim đi học làm bánh Muốn đóng Vua bánh mì, cả đoàn phim đi học làm bánh

TTO - Buổi sáng đầu tháng 6, một công ty bánh kẹo ồn ào náo nhiệt hơn hẳn bởi xuất hiện khá nhiều nghệ sĩ của đoàn phim Vua bánh mì. Họ không đến quay phim mà đến học làm bánh.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận