Tiền lẻ lan tới trạm thu phí BOT Ninh An, Khánh Hòa

02/11/2017 17:41 GMT+7

TTO - Để phản đối trạm thu phí Ninh An ở Khánh Hòa, một số tài xế ở tỉnh này đã dùng tiền lẻ trả phí và chạy xe vòng đi vòng lại qua trạm nhiều lần.

Tiền lẻ lan tới trạm thu phí BOT Ninh An, Khánh Hòa - Ảnh 1.

Xe ùn ứ tại trạm thu phí BOT Ninh An trên quốc lộ 1, ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) vào ngày 2-11-2017 trong khi chờ tài xế một số xe ở địa phương trả phí qua trạm này bằng tiền mệnh giá nhỏ - Ảnh: Q.ĐỨC

Ngày 2-11, tại trạm thu phí BOT Ninh An trên quốc lộ 1 ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã diễn ra việc lái xe qua trạm trả phí bằng tiền mệnh giá nhỏ. 

Ông Tạ Thanh Tình, chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ III.3 tại Khánh Hòa, cho biết có một nhóm lái xe cứ chạy vòng đi vòng lại qua trạm nhiều lần trong ngày và trả phí bằng tiền mệnh giá nhỏ như đã nêu.

Theo ông Tình, tình trạng trên chưa gây ra tắc đường, song đã làm ùn ứ xe trong một khoảng thời gian ngắn nhưng tái diễn nhiều lần trong một ngày. 

Lượng xe ùn ứ nhiều nhất trên một làn đường một bên trạm thu phí, có lần xe chờ qua trạm kéo dài khoảng 1,5km và lần khác kéo dài khoảng 500m…

Thượng tá Nguyễn Trọng Thắng, phó Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết các xe trả tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An chủ yếu đều mang biển số 79 của Khánh Hòa. 

Ông Thắng cho biết số xe mang biển 79… vòng qua vòng lại trạm thu phí BOT Ninh An nhiều lần để trả phí bằng tiền lẻ "cũng chỉ hơn mười xe". 

Do đó, khi có lực lượng cảnh sát giao thông và thanh tra giao thông điều tiết thì thời gian nhân viên trạm thu phí đếm, thu tiền của các tài xế trả tiền lẻ cũng không kéo dài quá lâu. Vì thế khi một số phóng viên đến hiện trường thì xe hết ùn ứ…

Một trong các tài xế trả tiền lẻ qua trạm thu phí BOT Ninh An đã công khai nêu ý kiến không đồng tình về việc thu phí tại trạm này. 

Cụ thể, người này cho rằng mức phí thu đối với một số loại xe qua trạm BOT Ninh An cao hơn các trạm khác, trong khi dự án BOT trên địa bàn thị xã Ninh Hòa chỉ là "cải tạo và nâng cấp" hai đoạn quốc lộ ngắn. 

Ngoài ra, đến nay trạm này cũng chưa thực hiện việc miễn, giảm phí cho các chủ xe tại địa phương phải thường xuyên qua trạm thu phí BOT Ninh An hoặc nhiều trường hợp không đi qua đường BOT nhưng vẫn bị thu phí…

Chiều 2-11, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Khánh Hòa Nguyễn Văn Dần cho biết đã đề nghị thị xã Ninh Hòa thống kê số lượng chủ ôtô của các xã, phường lân cận hai trạm thu phí BOT Ninh An và trạm BOT Ninh Xuân trên quốc lộ 26 để báo cáo về Bộ Giao thông vận tải xem xét, miễn, giảm phí.

Các đối tượng được đề nghị miễn, giảm phí là những người dân ở các địa phương gần trạm thu phí có ôtô lưu hành nhưng không tham gia kinh doanh, xe buýt vận tải khách công cộng và xe của các cơ quan nhà nước trên địa bàn…

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận