Tag: Trậm thu phí BOT

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói gì về lời hứa dỡ bỏ trạm thu phí BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài?

TTO - Thừa nhận đây là dự án có nhiều bức xúc ở TP Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết đã có những phương án kết thúc BOT trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài nhưng phải ách do dịch bệnh COVID-19 khiến doanh thu BOT sụt giảm.

Không lắp đủ thu phí tự động: Sẽ dừng thu phí, được không?

TTO - Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, từ tháng 6-2022 tại các trạm thu phí BOT chỉ còn duy nhất một làn thu phí hỗn hợp, còn lại là thu phí tự động (thu phí không dừng - ETC). Thậm chí có tuyến cao tốc chỉ có làn ETC.

Các trạm BOT ở TP.HCM hoạt động trở lại từ 12h trưa 2-10

TTO - Căn cứ chỉ thị 18 của UBND TP.HCM vừa ban hành, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết kể từ 12h ngày 2-10, các trạm thu phí sử dụng đường bộ do TP.HCM quản lý được phép hoạt động trở lại.

Gia hạn vé tháng, quý ở trạm thu phí BOT vì giãn cách xã hội

TTO - Lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao các sở ngành nghiên cứu phương án gia hạn vé quý, vé tháng tại các trạm thu phí sử dụng đường bộ còn hạn sử dụng trong thời gian các trạm dừng thu phí khi TP thực hiện giãn cách xã hội.

Tám trạm thu phí BOT gây khó cho dân

TTO - Theo Ủy ban kinh tế Quốc hội, có 8 trạm thu phí BOT trên cả nước đang gây khó cho dân. Bộ Giao thông vận tải đề xuất dùng ngân sách mua lại các trạm BOT này nhưng việc dùng ngân sách mua là không hợp lý.

Nhiều nơi muốn sửa nghị quyết 437, 'mở' hơn cho BOT

TTO - Gần đây một số địa phương, nhà đầu tư BOT kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ GTVT cho phép mở rộng, làm thêm một số hạng mục trên đường BOT đang khai thác.

Đọc báo cùng bạn 4-1: TP.HCM về Cần Thơ còn 2 giờ?

TTO - Chương trình có nhiều thông tin đáng chú ý: Nhập khẩu tăng, giá thịt heo không giảm; Các nước kiểm soát biến thể virus mới ra sao?; Năm mới đồng loạt khởi công xây dựng nhiều trường học; Lời hứa với hơn 20 triệu người dân miền Tây...

Không thể để xe có thẻ không dừng cũng phải xếp hàng

TTO -Tại TP.HCM, nhiều trạm thu phí đã lắp đặt thiết bị thu phí tự động không dừng (ETC) trên toàn bộ các làn xe. Thế nhưng vẫn còn tình trạng các loại xe phải xếp hàng qua trạm dù đã đăng ký dịch vụ thu phí tự động.

Ở thời điểm nước rút lại thiếu người dán thẻ thu phí tự động

TTO - Các trung tâm đăng kiểm ký hợp đồng đại lý với Công ty TNHH thu phí tự động VETC để thực hiện dán thẻ. Nhưng nhân lực tập trung vào nhiệm vụ chính là kiểm định nên nhiều trung tâm đăng kiểm không đủ người dán thẻ ETC.

Bị áp hạn chót, 'thu phí không dừng' phải chạy nước rút

TTO - Thủ tướng vừa có chỉ thị chậm nhất đến ngày 31-12-2020, các trạm thu phí BOT phải chuyển sang thu phí điện tử không dừng (ETC). Trạm nào không thực hiện ETC đúng thời hạn sẽ bị xem xét tạm dừng thu phí.