Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

CSGT Đồng Nai mời tài xế đưa tiền lẻ tại trạm BOT lên làm việc

19/10/2017 12:50 GMT+7

TTO - Một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa (quốc lộ 1, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), được cảnh sát giao thông Đồng Nai mời làm việc.

CSGT Đồng Nai mời tài xế đưa tiền lẻ tại trạm BOT lên làm việc - Ảnh 1.

Một tài xế sử dụng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng mua vé qua trạm BOT Biên Hòa - Ảnh: A LỘC

Ngày 19-10, anh N.H.T.L. nhận giấy mời của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67, Công an tỉnh Đồng Nai) lên làm việc.

Giấy mời do thượng tá Võ Đình Thường, phó trưởng phòng PC67 ký ngày 13-10. 

Mời một số tài xế lên làm việc

Theo nội dung trên giấy mời, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện một số ôtô "có hành vi gây cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1A (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Tương tự, ông H.Đ.T. (ngụ huyện Thống Nhất) cũng nhận được thư mời từ PC67 Đồng Nai. 

Theo đó, PC67 mời ông T. có mặt lúc 9g ngày 25-10 tại trụ sở PC67 (P.Tân Tiến, TP Biên Hòa) gặp cán bộ tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ, đường sắt để "phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc".

Theo anh L., anh nhận được giấy mời trên từ ngày 18-10. Đây là lần thứ 2 anh L. nhận giấy mời từ cơ quan chức năng liên quan việc sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa. 

Trước đó, ngày 6-10 anh L. cùng một số tài xế khác nhận được giấy mời của công an huyện Trảng Bom nhưng theo các tài xế, do thời gian mời gấp rút (mời ngày 7-10 lên trụ sở công an huyện) nên không lên làm việc được.

Tuy nhiên, anh L. chưa biết CSGT mời với mục đích gì nhưng lần này sẽ sắp xếp thời gian lên trụ sở PC67 làm việc.

 "Lần trước mời mà tôi bận không lên được. Lần này giấy mời gửi trước một tuần nên sẽ sắp xếp công việc lên đó coi thế nào", anh L. nói.

CSGT Đồng Nai mời tài xế đưa tiền lẻ tại trạm BOT lên làm việc - Ảnh 2.

Giấy mời của PC67 (Công an Đồng Nai) gửi các tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa - Ảnh: A Lộc chụp lại.

Anh L. lý giải qua trạm thì phải mua vé nhưng đằng này nhân viên không bán vé mà cũng không có văn bản xả trạm.

"Bảo vệ cứ kêu đi đi sao tôi dám đi được, lỡ sau này trích xuất camera nói tôi trốn thuế phí qua trạm rồi phạt tôi, sao tôi dám đi. Đến khi có anh CSGT ra kêu tôi đi qua trạm để xe sau đi thì tôi mới qua chứ. Giờ ghép tôi tội cản trở giao thông là tôi không đồng ý", anh L. nói.

Trong khi đó, ông T. cũng không đồng ý với nội dung giấy mời. Theo ông T., việc mua vé qua trạm bằng tiền lẻ là quyền của ông. Khi nhân viên mời qua trạm thì ông qua chứ không dừng cản trở giao thông. 

"Khi tôi đang trả tiền, họ mời tôi qua thì tôi phải lấy lại số tiền rồi đi chứ không muốn cản trở ai cả", ông T. cho biết.

Trạm thu phí Biên Hòa trong một lần xả trạm 

"Giáo dục, tuyên truyền là chính"

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo PC67 xác nhận việc mời các tài xế lên làm việc là theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai. 

Theo đó, PC67 cho biết mời khoảng 20 tài xế lên làm việc với mục đích giáo dục, tuyên truyền là chính. "Quan điểm là mời lên để phân tích người ta nghe cái đúng, cái sai để rút kinh nghiệm", vị lãnh đạo này nói.

Về nội dung trên giấy mời ghi một số ôtô "có hành vi gây cản trở giao thông" khiến tài xế phản ứng, lãnh đạo PC67 cho biết sự việc đó trên cơ sở dự liệu, hình ảnh của cơ quan công an và trạm thu phí quay.

Tuy nhiên, "vẫn phải xác minh, làm rõ lại. Mời lên chủ yếu là giáo dục tuyên truyền thôi", lãnh đạo PC67 khẳng định.

Trước đó, trong tháng 9 và liên tục các ngày 2 đến 5-10, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ để mua vé qua trạm BOT Biên Hòa khiến giao thông qua trạm ùn tắc kéo dài. 

Trong đó, ngày 5-10, hàng chục tài xế đậu trong trạm thu phí khiến giao thông trên quốc lộ 1 tê liệt nhiều giờ.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận