Tag: phí BOT

Trạm thu phí vẫn đợi tắc mới xả, dân khổ đủ đường vì kẹt xe ngày lễ

TTO - Nhiều ý kiến đề nghị cần có quy định ngưng thu phí BOT đường bộ vào các ngày lễ tết. Do nguyện vọng này chưa được cấp có thẩm quyền xem xét nên kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 người dân tiếp tục chịu khổ với nạn kẹt xe.

Ngăn xe lợi dụng dán bảng 'Hướng về Sài Gòn' để miễn phí BOT

TTO - Ngày 21-7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản gửi UBND các tỉnh, các nhà đầu tư BOT thông báo có tình trạng xe lợi dụng dán bảng 'Hướng về Sài Gòn' để được miễn phí BOT, qua chốt chặn vào TP.HCM giao hàng chui.

Bộ Giao thông vận tải: Doanh nghiệp BOT cũng đang khó khăn...

TTO - Các Hiệp hội vận tải kiến nghị Bộ Giao thông vận tải giảm phí BOT cho xe tải, xe khách do giảm sản lượng hàng, hành khách bởi dịch COVID-19. Nhưng Bộ Giao thông vận tải đề nghị các hiệp hội chia sẻ với các doanh nghiệp BOT cũng đang khó khăn.

Cân nhắc thêm cơ hội giảm phí BOT

TTO - Tuổi Trẻ chia sẻ góc nhìn của một nhà nghiên cứu quốc tế về vấn đề làm sao giải quyết hạ tầng vốn đòi hỏi ngày càng cao, trong khi người dân muốn giảm gánh nặng phí BOT.

CSGT Đồng Nai mời tài xế đưa tiền lẻ tại trạm BOT lên làm việc

TTO - Một số tài xế dùng tiền lẻ mua vé qua trạm BOT Biên Hòa (quốc lộ 1, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), được cảnh sát giao thông Đồng Nai mời làm việc.

​40 ngày: nuôi gà còn nhanh hơn thủ tục xuất khẩu gà

TTO - “Có ý kiến nói rằng nuôi gà chỉ mất 40 ngày nhưng thủ tục để tiêu thụ, xuất khẩu gà thì còn phức tạp, dài ngày hơn nuôi gà”, Thủ tướng nói về tình trạng "giấy phép con, giấy phép cháu".

Doanh nghiệp, hiệp hội vận tải kêu cứu phí BOT Quốc lộ 91

TTO - Ngày 8-5, nhiều doanh nghiệp và Hiệp hội vận tải tỉnh An Giang cho biết đã kiến nghị đến Văn phòng Quốc hội, Bộ GTVT kêu cứu việc trạm thu phí T2 thuộc dự án BOT Quốc lộ 91 thu phí bất hợp lý.

Sẽ giảm phí BOT

TTO - Trong khi Bộ Tài chính khẳng định có thể giảm giá vé thu phí qua các trạm, các chuyên gia cho rằng cần xem lại việc cho chủ đầu tư thu phí trên vốn đầu tư tạm tính, có yếu tố “ảo”, thậm chí gian lận...

​Đi… rửa xe cũng bị thu phí BOT

TTO - Doanh nghiệp vận tải lẫn chính quyền địa phương đều bày tỏ sự bức xúc trước tình trạng thu phí đầu tư BOT các tuyến đường rất bất hợp lý.

Chưa tăng phí BOT và giãn thời gian thu phí

TTO - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về phương hướng điều hành giá cả những tháng cuối năm.