Tiêm vắc xin COVID-19 cho sinh viên ở ký túc xá Bách khoa TP.HCM

11/08/2021 17:28 GMT+7

TTO - Hôm nay 11-8, tại điểm tiêm vắc xin phường 7 (quận 10, TP.HCM), các sinh viên, học viên và cán bộ ký túc xá Bách khoa TP.HCM đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

Tiêm vắc xin COVID-19 cho sinh viên ở ký túc xá Bách khoa TP.HCM - Ảnh 1.

Sinh viên ký túc xá Bách khoa được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 hôm nay 11-8 - Ảnh: TẤN PHÚC

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã liên hệ và phối hợp với các cơ quan y tế, chính quyền địa phương để triển khai việc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho toàn thể sinh viên hiện đang cư trú tại ký túc xá Bách khoa.

Hôm nay 11-8, tại điểm tiêm vắc xin phường 7 (quận 10, TP.HCM), các sinh viên, học viên và cán bộ ký túc xá Bách khoa đã được tiêm vắc xin COVID-19.

Đợt tiêm này kéo dài đến ngày 12-8 với tổng cộng 850 liều, được chia làm các buổi theo từng nhóm sinh viên, phân bố đều số lượng mỗi buổi tiêm. Các sinh viên đang bảo vệ luận văn hoặc chưa tiêm được vào đợt này sẽ tiêm vào đợt sau.

Để đảm bảo tiến độ cũng như an toàn trong mùa dịch, các sinh viên được yêu cầu khai báo y tế, thông tin cá nhân và kiểm tra xét nghiệm nhanh trước khi tiêm ngừa.

Từ ngày 24-7 đến nay, ký túc xá Bách khoa đã phát hiện 14 ca mắc COVID-19 (gồm 1 học viên cao học người Campuchia, 12 sinh viên và 1 nhân viên vệ sinh) và tất cả đều đã được đưa đến các khu thu dung và bệnh viện dã chiến để điều trị.

Theo đại diện ký túc xá Bách khoa, hiện còn có 711 sinh viên đang lưu trú tại ký túc xá này, trong đó, có 19 sinh viên người nước ngoài.

Đồng Nai lên kế hoạch đón 49 sinh viên Bách Khoa TP.HCM về tránh dịch

Đồng Nai vừa gửi văn bản cho UBND TP.HCM đề nghị phối hợp đưa 49 sinh viên Trường ĐH Bách khoa về địa phương tránh dịch.

Theo đề nghị của Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai trước đó, hiện có 49 sinh viên học tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM có nhu cầu về Đồng Nai trong thời gian giãn cách xã hôi.

Để công tác đón số sinh viên này về nhanh chóng và an toàn, UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị UBND TP.HCM hỗ trợ, chỉ đạo và thông tin đơn vị chức năng TP làm đầu mối để Đồng Nai chủ động liên hệ, phối hợp.

Về phương thức thực hiện, Đồng Nai tổ chức lực lượng xét nghiệm nhanh tại chỗ trước khi bố trí xe đón 49 sinh viên về. Trường hợp có mẫu dương tính với COVID-19 sẽ thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Dự kiến thời gian đón vào ngày 14-8 tại ký túc xá Trường ĐH Bách Khoa (Q.10, TP.HCM).

Đồng Nai đề nghị TP.HCM chỉ đạo lực lượng công an địa phương hỗ trợ lộ trình duy chuyển của đoàn đến địa điểm do 2 bên thống nhất. Lộ trình di chuyển liên tục, không dừng trên đường trừ trường hợp bất khả kháng.

A LỘC

Phát hiện 14 người mắc COVID-19 tại ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM Phát hiện 14 người mắc COVID-19 tại ký túc xá ĐH Bách khoa TP.HCM

TTO - Ký túc xá Bách khoa (Q.10, TP.HCM) có đến 14 ca dương tính COVID-19. Hiện có 711 sinh viên còn đang lưu trú tại ký túc xá này.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận