17/05/2024 12:03 GMT+7

Tiêm trẻ hóa ‘cậu nhỏ’, chưa kịp trẻ đã nhiễm trùng

Thấy 'cậu nhỏ' không còn 'phong độ' như hồi trẻ, nhiều quý ông lựa chọn tiêm trẻ hóa tại các cơ sở thẩm mỹ, dẫn đến biến chứng nhiễm trùng.

Bơm chất trẻ hóa không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến nhiễm trùng dương vật - Ảnh: H.L.

Bơm chất trẻ hóa không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến nhiễm trùng dương vật - Ảnh: H.L.

Nhiễm trùng vì tiêm "trẻ hóa" dương vật

Hai năm gần đây, anh N.T.H. (38 tuổi, TP.HCM) thấy da "cậu nhỏ" có dấu hiệu lão hóa, da bị giãn và thâm đen hơn trước, đồng thời cũng nhão hơn trước, thiếu chun giãn như hồi thanh xuân.

Được sự tư vấn nhiệt tình trên mạng xã hội có thể làm trẻ hóa "cậu nhỏ”, anh H. đã đến một cơ sở làm đẹp để được tiêm chất làm trẻ hóa làn da, được gọi là exosome giúp tái tạo trẻ hóa.

Tuy nhiên sau khi tiêm, dương vật có dấu hiệu sưng tấy và đau, phải cầu cứu các bác sĩ.

Các bác sĩ đánh giá đây là trường hợp tiêm chất lạ vào dương vật không rõ loại và không đúng kỹ thuật gây nhiễm trùng. Rất may mắn, anh được điều trị dùng thuốc nên tình trạng cải thiện dần.

Trường hợp tương tự, anh T.M.T. (48 tuổi, Bình Dương) do có bệnh nền là đái tháo đường lâu năm nên “cậu nhỏ” ngày càng yếu, khả năng cương dương suy giảm.

Anh được người quen trong dịch vụ làm đẹp giới thiệu rằng hiện tại có loại chất sau khi tiêm giúp trẻ hóa thịnh hành tại các nước phát triển, đó là exosome giúp tái tạo collagen, thần kinh, mạch máu và đã tiêm giúp anh để lấy lại “phong độ cậu nhỏ".

Nhưng cũng giống trường hợp trên, sau khi tiêm "cậu nhỏ" không thấy khỏe hơn mà lại có dấu hiệu sưng tấy da và đau.

Anh được điều trị và theo dõi tình trạng thương tổn do nhiễm trùng ổn định.

Tiêm chất trẻ hóa exosome chưa có nghiên cứu chính thức

TS Trà Anh Duy - Trung tâm Sức khỏe nam giới Men’s Health - cho biết exosome gần đây được một số cơ sở ứng dụng trong các dịch vụ thẩm mỹ, da liễu giúp trẻ hóa làn da hư tổn và một số bệnh lý khác.

Thế nhưng chưa có nghiên cứu chính thức áp dụng và hiệu quả giúp “hồi xuân” cậu nhỏ trên người. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm sử dụng exosome trên chuột cũng cho thấy kết quả chưa rõ ràng.

Bộ phận sinh dục của nam giới là vùng “nhạy cảm” đặc biệt về chức năng, giải phẫu (tập trung nhiều mạch máu, thần kinh phức tạp) và môi trường ẩm thấp rất dễ nhiễm trùng và nấm.

Do đó quý ông cần thận trọng trong việc tìm hiểu thông tin trên mạng, khi có bất thường nên đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Rước họa khi mua đồ trên mạng, đến phòng khám trái phép để tăng size cậu nhỏRước họa khi mua đồ trên mạng, đến phòng khám trái phép để tăng size cậu nhỏ

Không ít nam giới do mất tự tin với kích thước nhỏ, đã sử dụng các phương pháp 'tăng size cậu nhỏ' sai cách dẫn đến tiền mất, tật mang'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên