16/05/2024 05:30 GMT+7

Rước họa vì nghe quảng cáo đi 'tân trang cô bé', 'tăng size cậu nhỏ'

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM báo động nhiều cơ sở spa, thẩm mỹ săn đón, quảng cáo, chào mời 'tân trang' bộ phận nhạy cảm ở cả nam lẫn nữ trái phép.

Cơ sở Mor Grand ở số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10 (TP.HCM) bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện quảng cáo “Tăng size cậu nhỏ không phẫu thuật chuẩn y khoa” sai sự thật - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Cơ sở Mor Grand ở số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10 (TP.HCM) bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phát hiện quảng cáo “Tăng size cậu nhỏ không phẫu thuật chuẩn y khoa” sai sự thật - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM

Các cơ sở này chủ yếu núp bóng tại các chung cư hoặc spa, tìm kiếm khách hàng trên mạng nhằm làm dịch vụ trái phép, gây không ít khó khăn cho công tác quản lý và nguy hiểm đến sức khỏe người dân.

Cẩn thận khi tân trang bộ phận nhạy cảm

Đủ loại rao tân trang bộ phận nhạy cảm kiểu "Cô bé xuống cấp, xập xệ - chồng chán, chồng chê, chồng đê mê cô khác - đến ngay D. - chồng mê lại liền", "Ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất, cắt bao quy đầu 5 không chỉ 15 phút (không đau, không chảy máu, không nằm viện, không sẹo, không tác dụng phụ)", "Tăng size Hàn, Mỹ cậu bé; nâng tinh hoàn"… 

Đây là những lời quảng cáo "có cánh" chào mời khách hàng do các chủ spa, thẩm mỹ viện đăng tải để lôi kéo khách hàng. Trong số đó có không ít đường link, clip có nội dung quảng cáo các dịch vụ làm đẹp vùng nhạy cảm trên cơ thể của các cơ sở thẩm mỹ.

Không ít trường hợp vì tin lời quảng cáo mà phải nhận trái đắng, tiền mất tật mang. 

Điển hình là một bệnh nhân nữ (32 tuổi, Hà Nội) từng sinh ba con theo phương pháp sinh thường. Tự ti vì âm đạo giãn rộng, sợ chồng chê nên chị đến một cơ sở thẩm mỹ để thu hẹp âm đạo.

Tuy nhiên, do thu hẹp quá mức đến nỗi sau đó người phụ nữ này không thể quan hệ tình dục. Cuối cùng chị phải đến viện xử trí, phẫu thuật lại, nong rộng âm đạo. Bệnh nhân đã phải phẫu thuật lại hoàn toàn, sau hai tháng mới có thể hồi phục.

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) từng tiếp nhận hai nạn nhân bị biến chứng nghiêm trọng do phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín tại cơ sở thẩm mỹ "chui". Cả hai nữ bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng sưng, bầm tím, tụ máu ở tầng sinh môn vùng âm hộ. Nghiêm trọng hơn, một bệnh nhân còn trong tình trạng mạch nhanh, huyết áp tụt do mất nhiều máu.

Các bác sĩ phải phẫu thuật làm sạch vết thương, lấy bỏ rất nhiều máu tụ, tìm vị trí chảy máu để tiến hành cầm máu. Theo các bác sĩ, do các cấu trúc vùng âm đạo, tầng sinh môn bị rách rộng nên phải khâu phục hồi tái tạo thành âm đạo và khôi phục các cấu trúc tầng sinh môn.

Riêng đối với nam giới, không ít người hối hận vì đi tăng size "cậu nhỏ".

Bác sĩ Thái Xuân Thủy, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh), chia sẻ thực tế một số nam giới bị dị ứng, kích ứng sau khi bôi gel tăng kích thước cậu nhỏ, bị tổn thương dương vật (tụ máu, sưng phù… thậm chí hoại tử) sau khi sử dụng máy massage dương vật đặt mua trên mạng hoặc đến các cơ sở chưa được cấp phép dẫn đến biến chứng.

Các thủ thuật phải được thực hiện tại cơ sở uy tín

Thanh tra Sở Y tế phát hiện nhân viên và các dụng cụ, vật tư… phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” trái phép tại phòng khám UCI International (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Thanh tra Sở Y tế phát hiện nhân viên và các dụng cụ, vật tư… phục vụ cho kỹ thuật “tăng size cậu nhỏ” trái phép tại phòng khám UCI International (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cung cấp

Theo ThS Dương Thị Hiền Lương - chuyên khoa sản phụ khoa Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, nhiều phụ nữ sau khi sinh nở, muốn lấy lại vẻ đẹp của thời thanh xuân đã lựa chọn dịch vụ chăm sóc, phẫu thuật vùng kín (cắt môi "cô bé", thu hẹp âm đạo…).

Tuy nhiên, vùng âm đạo tầng sinh môn có nhiều dây thần kinh nên đòi hỏi các thủ thuật phải được thực hiện tại cơ sở uy tín. Giải phẫu thành công, âm đạo thu hẹp vừa khít sẽ không làm mất cảm giác. Đồng thời sau phẫu thuật khiến người phụ nữ tự tin, vẫn đạt cực khoái trong quan hệ tình dục.

"Đây là phẫu thuật đòi hỏi sự tinh tế, vô trùng cao, người phẫu thuật cần thăm khám các bệnh lý đi kèm. Các bệnh lý tim mạch, đái tháo đường, lao, thần kinh, rối loạn tâm thần không được chỉ định phẫu thuật.

Người phẫu thuật cần phải khám tất cả các bệnh lý đi kèm để điều trị phối hợp, ví dụ vấn đề són tiểu, sa sinh dục, sa bàng quang, sa tử cung, sa âm đạo.

Phẫu thuật (thu hẹp âm đạo, cắt môi "cô bé") kết hợp xử trí luôn các vấn đề trên và cần được thực hiện bởi bác sĩ sàn chậu hoặc bác sĩ thẩm mỹ", bác sĩ Lương chia sẻ.

Xử mạnh các cơ sở quảng cáo trái phép

Tại TP.HCM, sau một tháng hoạt động, tổ công tác đặc biệt Sở Y tế đã phát hiện và liên tục xử lý công khai quảng cáo trái phép dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm trên không gian mạng của hàng loạt cơ sở.

Để phát huy tối đa hiệu quả, Sở Y tế đã phối hợp cùng lực lượng địa phương, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các quận, huyện, công an quận, huyện… liên tục kiểm tra và xử lý mạnh các cơ sở quảng cáo trái phép.

Trong thời gian sắp tới sẽ kiến nghị lãnh đạo thành phố các giải pháp cương quyết giúp xử lý các quảng cáo trái phép liên quan đến sức khỏe con người.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM nhận định nhiều cơ sở hiện nay đang lạm dụng quảng cáo trái phép, sử dụng các từ ngữ kích thích sự tò mò, khám phá của khách hàng trên mạng xã hội. Đây cũng là thách thức lớn đối với công tác quản lý các quảng cáo sai sự thật trên không gian mạng vì hiện nay các quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội rất nhiều và đa dạng.

Về phía người dân cần phải cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube và TikTok. Các đối tượng xấu thường đăng tải thông tin sai lệch, vi phạm các quy định về khám chữa bệnh để lừa đảo và trục lợi từ người bệnh.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng "Y tế trực tuyến" để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Tỉnh táo trước những lời mời "tăng kích thước" có cánh

Bác sĩ Thái Xuân Thủy khuyến cáo cánh mày râu nên tỉnh táo trước những lời mời chào trên mạng hay đời thực về tăng kích thước "cậu nhỏ". Kích thước dương vật của mỗi nam giới khác nhau và dương vật chỉ được coi là ngắn nếu lúc cương cứng dưới 8cm, lúc mềm dưới 4cm.

Bên cạnh đó, khả năng sinh sản duy trì giống nòi của nam giới phụ thuộc vào số lượng và chất lượng tinh trùng chứ không do kích thước dương vật quyết định.

Trong quan hệ tình dục, kích thước dương vật cũng không phải là yếu tố quyết định mà chủ yếu phụ thuộc khả năng duy trì sự cương cứng, thời gian và bí quyết yêu, sự hòa hợp của cặp đôi. Vì vậy, nam giới dù có kích thước dương vật nhỏ cũng không nên tự ti.

Liên tục quảng cáo trái phép các dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảmLiên tục quảng cáo trái phép các dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM liên tục phát hiện và xử lý quảng cáo trái phép các dịch vụ làm đẹp bộ phận nhạy cảm trên không gian mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên