Tag: tiêm thuốc an thần

Lò mổ Xuyên Á và Xuân Thới Thượng hoạt động trở lại

TTO - Tăng nặng chế tài, lắp camera đồng loạt là hai trong nhiều cách TP.HCM đã triển khai cho các lò mổ trước khi quyết định cho mở lại lò Xuyên Á và tăng số lượng giết mổ các lò khác vào dịp Tết.

Cho phép cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động lại

TTO - Sau hơn bốn tháng tạm ngừng hoạt động, UBND TP.HCM vừa chính thức cho phép cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại. Thời gian hoạt động tạm thời đến 31-10-2018 với công suất 1.500 con/ngày.

Kỷ luật hàng loạt cán bộ liên quan vụ heo bị tiêm thuốc an thần

TTO - Hàng loạt cán bộ liên quan vụ heo bị tiêm thuốc an thần trước khi giết mổ tại cơ sở giết mổ Xuyên Á, huyện Củ Chi, TP.HCM vừa bị Sở NN&PTNT TP kỷ luật.

Cơ sở giết mổ Xuyên Á chưa hoạt động trở lại

TTO – Các sở ngành và UBND huyện Củ Chi đã thống nhất đề nghị cho cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại với công suất tạm thời khoảng 500 con/ngày.

Nổ súng bắt nhóm người nấu cao một con hổ 200kg

TTO - Lực lượng chức năng ập vào phát hiện hai lò nấu nối với bình gas đang nấu cao một con hổ nặng trên 200kg cùng một nồi khác gồm nhiều loài động vật quý hiếm.

Cán bộ thú y không tiếp tay thương lái

TTO – Từ những thông tin, tài liệu thu thập được, không có căn cứ để kết luận việc cán bộ thú y bao che, tiếp tay cho thương lái tiêm thuốc an thần vào heo trước khi mổ.

Chủ cơ sở Xuyên Á không tiếp tay thương lái

TTO – Qua điều tra xác minh, không có thông tin, tài liệu thể hiện việc chủ cơ sở giết mổ Xuyên Á bao che, tiếp tay cho thương lái tiêm thuốc an thần vào heo trước khi mổ.

Sài Gòn nhờ các tỉnh hỗ trợ giết mổ heo để bình ổn giá

TTO - Sau khi cơ sở giết mổ Xuyên Á - đơn vị giết mổ lớn nhất TP.HCM - bị tạm đóng cửa, UBND TP.HCM phải nhờ các tỉnh lân cận hỗ trợ.

Cảnh cáo, đề nghị điều chuyển chi cục trưởng Chăn nuôi & thú y TP.HCM

TTO - Liên quan đến vụ việc heo bị tiêm thuốc an thần, ông Phan Xuân Thảo, chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi & thú y TP.HCM, bị cảnh cáo và đề nghị điều chuyển công việc; ông Huỳnh Tấn Phát, phó chi cục trưởng, bị khiển trách.

Đề xuất cho lò mổ Xuyên Á sớm hoạt động lại

TTO - Lò mổ Xuyên Á ở huyện Củ Chi, nơi bị đình chỉ vì bị phát hiện tiêm thuốc an thần cho 3.750 con heo trong thời gian qua, vừa được đề nghị cho hoạt động trở lại.