22/11/2017 08:37 GMT+7

Cơ sở giết mổ Xuyên Á chưa hoạt động trở lại

MAI HOA
MAI HOA

TTO – Các sở ngành và UBND huyện Củ Chi đã thống nhất đề nghị cho cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại với công suất tạm thời khoảng 500 con/ngày.

Tuy nhiên, đề xuất chính thức về việc cho cơ sở Xuyên Á hoạt động trở lại vẫn chưa trình được UBND TP, vì các đơn vị liên quan chưa gửi văn bản trả lời Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Liên quan đến việc đề xuất cho cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP vừa có báo cáo với UBND TP.

Theo đó, ngày 8-11, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP đã tổ chức cuộc họp với các đơn vị để lấy ý kiến liên quan đến cơ sở Xuyên Á hoạt động trở lại. Các sở ngành và UBND huyện Củ Chi đã thống nhất, trong thời gian tạm ngưng hoạt động, chủ cơ sở giết mổ Xuyên Á đã chấp hành nghiêm các yêu cầu của các sở ngành và huyện Củ Chi trong việc thự hiện các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực giết mổ, lắp đặt camera, cam kết không để xảy ra tình trạng heo tiêm thuốc an thần và cung cấp đầy đủ hồ sơ hành chính có liên quan đến hoạt động giết mổ theo quy định.

Cục cảnh sát môi trường C49B cũng có văn bản nêu rõ, qua điều tra xác minh không có thông tin, tài liệu thể hiện việc chủ cơ sở giết mổ này bao che, tiếp thay cho thương lái tiêm thuốc an thần vào heo trước khi giết mổ.

Để đảm bảo công suất giết mổ phù hợp với giấy phép xử lý nước thải đã được huyện CỦ Chi cấp, các sở ngành thống nhất đề xuất UBND TP cho cơ sở giết mổ Xuyên Á hoạt động trở lại với công suất giết mổ tạm thời khoảng 500 con/ngày.

Để có cơ sở trình UBND TP, Sở NN&PTNT đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP, UBND huyện Củ Chi đề nghị có ý kiến chính thức bằng văn bản gửi Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn trước ngày 12-11 để tổng hợp, báo cáo UBND TP.

Tuy nhiên, đến nay Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên