01/11/2017 20:06 GMT+7

Chủ cơ sở Xuyên Á không tiếp tay thương lái

MAI HOA
MAI HOA

TTO – Qua điều tra xác minh, không có thông tin, tài liệu thể hiện việc chủ cơ sở giết mổ Xuyên Á bao che, tiếp tay cho thương lái tiêm thuốc an thần vào heo trước khi mổ.

Chủ cơ sở Xuyên Á không tiếp tay thương lái  - Ảnh 1.

Cán bộ phòng 7 (C49B, Bộ Công an) kiểm tra lô heo tiêm thuốc an thần trong lò mổ Xuyên Á tối 28-9. Phía sau heo nằm la liệt, ngủ li bì - Ảnh: C49B cung cấp

Đây là nội dung mà Cục cảnh sát môi trường (C49B) trao đổi với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM liên quan đến vi phạm tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (H.Củ Chi), nơi có 3.750 con heo bị phát hiện tiêm thuốc an thần và buộc phải tiêu hủy vào cuối tháng 9 vừa qua.

Trước đó, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị C49B cho biết các thông tin về việc có hay không việc cán bộ thú y và chủ cơ sở giết mổ này bao che, tiếp tay cho thương lái tiêm thuốc an thần cho heo.

Các thông tin trên sẽ là cơ sở để xem xét hình thức xử phạt. C49B cho biết chủ cơ sở Xuyên Á tích cực hợp tác trong quá trình điều tra.

Cơ sở Xuyên Á có hợp đồng cho 21 hộ thuê mặt bằng để kinh doanh giết mổ gia súc. Phía Xuyên Á yêu cầu bên thuê cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật trong hoạt động giết mổ và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những vi phạm.

Về các thông tin liên quan đến trách nhiệm của cán bộ thú y, C49B cho biết đang trong quá trình điều tra xác minh, tập hợp và sẽ trả lời bằng văn bản sau.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên