Tag: cơ sở giết mổ

22.000 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, chưa đáp ứng quy chuẩn

Với 22.000 cơ sở giết mổ động vật nhỏ lẻ, chưa đáp ứng điều kiện vệ sinh thú y/an toàn thực phẩm nên nguy cơ mất an toàn thực phẩm rất lớn.

Đồng Nai tăng cường quản lý các cơ sở giết mổ

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, định hướng đến năm 2030, tỉnh này sẽ có 58 cơ sở giết mổ. Sở sẽ chấn chỉnh, di dời các cơ sở chưa đáp ứng yêu cầu.

Vụ vạch mặt đường dây cung cấp thịt heo bẩn: Đã tiếp nhận và điều tra

TTO - Đã tiếp nhận vụ việc và yêu cầu cơ quan thú y xác minh làm rõ, nếu các tổ chức, cá nhân vi phạm thì xử lý nghiêm, trường hợp cần thì chuyển qua cơ quan điều tra.

Luật mới từ 1-1-2020: Phải đối xử nhân đạo với vật nuôi

TTO - Ngày 1-1-2020, Luật chăn nuôi chính thức có hiệu lực với các quy định về việc phải đối xử nhân đạo với vật nuôi, vật nuôi phải được gây ngất trước khi giết mổ, không để vật nuôi phải chứng kiến cảnh đồng loại bị giết mổ...

Cán bộ Thú y cấp giấy kiểm dịch ‘lụi’ cho lô heo nhiễm dịch tả châu Phi

TTO - Một lô heo gồm 14 con xuất phát từ vùng dịch tả heo châu Phi được cán bộ Thú y tỉnh Đồng Nai cấp "lụi" giấy chứng nhận kiểm dịch. Kết quả xét nghiệm lô heo này đều dính dịch tả heo châu Phi.

Dịch tả heo châu Phi đã được khống chế

TTO - Dù vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nhưng theo cơ quan chức năng, dịch tả heo châu Phi (ASF) cơ bản đã được khống chế, không còn lan rộng như trước.

Xác minh thông tin trang trại chở heo bị dịch đi bán

TTO - Một ổ dịch lở mồm long móng trên bầy heo 1.600 con vừa được phát hiện tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế với hơn 300 con bị nhiễm bệnh.

Bắt quả tang cơ sở ngâm hóa chất làm trắng nội tạng bò

TTO - Phòng cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Đồng Nai) vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến nội tạng bò, sau đó ngâm hóa chất tẩy trắng trước khi mang đi tiêu thụ.

Lô heo nái 46 con dính thuốc an thần trước khi vào lò giết mổ

TTO - Một lô heo nái vận chuyển từ Đồng Nai về Long An giết mổ vừa bị đoàn liên ngành số 2 TP.HCM phát hiện chứa thuốc an thần.

Lò mổ Xuyên Á và Xuân Thới Thượng hoạt động trở lại

TTO - Tăng nặng chế tài, lắp camera đồng loạt là hai trong nhiều cách TP.HCM đã triển khai cho các lò mổ trước khi quyết định cho mở lại lò Xuyên Á và tăng số lượng giết mổ các lò khác vào dịp Tết.