Tag: tích nước

Hồ chứa gần 30 tỉ đồng làm xong cả năm rồi vẫn chưa tích nước được

TTO - UBND huyện Côn Đảo đầu tư 30 tỉ đồng làm hồ chứa nước suối Ớt với mục tiêu trữ ngọt, phục vụ phòng chống cháy rừng. Làm xong đến nay đã 1 năm nhưng hồ này chưa tích được nước.

Thủy điện vận hành, nhiều nhà dân bị lún nứt

TTO - Công trình thủy điện Phúc Long (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) tích nước vận hành phát điện dẫn đến nhiều hộ dân ở khu vực thượng lưu hồ chứa bị nứt, lún nhà và xuất hiện nhiều điểm sạt lở.

Sau lệnh cấm, thủy điện Thượng Nhật đã được phép tích nước

TTO - Sau thời gian dài cấm tích nước, thủy điện Thượng Nhật đã được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép tích nước lòng hồ với nhiều điều kiện đi kèm.

Bất chấp chỉ đạo từ trung ương, thủy điện Thượng Nhật vẫn tích nước

TTO - Bất chấp các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ Công thương và tỉnh Thừa Thiên Huế, thủy điện Thượng Nhật tiếp tục tích nước trái phép.

Thủy điện Thượng Nhật lại tích nước trái phép trước bão số 13

TTO - Thủy điện Thượng Nhật tiếp tục tích nước trái phép, không chấp hành công điện khẩn chống bão số 13 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Để không còn sáng kiến lu, chậu trong chống ngập

TTO - Mấy ngày nay, trong nghị trường, ngoài xã hội đang bàn tán mãi chuyện một vị dân biểu đề xuất sử dụng lu để giảm ngập. Hiểu theo nghĩa khoa học thì đây là một phương pháp 'tích tụ' nước tạm thời khi dư thừa rồi sau đó tính tiếp.

Thủy điện Sông Bung 2 tích nước trở lại

TTO - Sau khi được tỉnh Quảng Nam cho phép, chủ đầu tư thủy điện Sông Bung 2 đã tích nước trở lại sau sự cố bục cửa van số 2, gây vỡ hầm dẫn dòng.

Cho phép thủy điện Sông Bung 2 được tích nước trở lại

TTO - Chính quyền tỉnh Quảng Nam đã cho phép chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 tích nước hồ chứa trở lại sau sự cố hầm dẫn dòng vào năm 2016

Bộ Công Thương yêu cầu thủy điện Bắc Mê dừng tích nước

TTO - Thủy điện Bắc Mê được yêu cầu tạm dừng tích nước để xây dựng các phương án thử nghiệm, đảm bảo an toàn đập khu vực thượng lưu và hạ du.

Làm chưa xong đã vội tích nước

TT - Không trung thực, cản trở khi chính quyền kiểm tra, cho tích nước khi đập chưa hoàn thành... là nhận định sơ bộ của đoàn kiểm tra UBND tỉnh Quảng Trị về vụ vỡ đập thủy điện Đakrông 3.