Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Thủy điện Thượng Nhật lại tích nước trái phép trước bão số 13

13/11/2020 18:24 GMT+7

TTO - Thủy điện Thượng Nhật tiếp tục tích nước trái phép, không chấp hành công điện khẩn chống bão số 13 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủy điện Thượng Nhật lại tích nước trái phép trước bão số 13 - Ảnh 1.

Thủy điện Thượng Nhật tiếp tục tích nước trái phép - Ảnh: VĂN DŨNG

Chiều 13-11, ông Nguyễn Văn Phương - phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết đang cử lực lượng công an đến thủy điện Thượng Nhật (xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông) lập biên bản xử lý hành vi tích nước trái phép, không chấp hành công điện khẩn chống bão số 13 của UBND tỉnh này.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBND xã Thượng Nhật đã có văn bản báo cáo việc thủy điện này không chấp hành công điện chống bão số 13 của UBND tỉnh. Thủy điện này đã không để 5 cửa van ở trạng thái mở hoàn toàn, mà chỉ mở 1 cửa. Mực nước trong hồ chứa ở cao trình 115m.

Ông Phương cho biết tỉnh đã chỉ đạo lực lượng công an đến thủy điện Thượng Nhật lập biên bản vụ việc và yêu cầu thủy điện này mở 5 cửa xả nước.

"Nếu cần chúng tôi sẽ cho cưỡng chế việc mở 5 cửa xả nước ở thủy điện này", ông Phương nói.

Trước đó, thủy điện Thượng Nhật đã tích nước trái phép khi chưa được sự đồng ý của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo lãnh đạo UBND xã Thượng Nhật, thủy điện này đã nhiều lần tích nước trái phép.

Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã đề nghị Tổng công ty Điện lực miền Trung không mua điện của thủy điện trên đến khi được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép tích nước.

Công trình Nhà máy thủy điện Thượng Nhật do Công ty cổ phần đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư, có công suất 11MW và chưa được phép tích nước vận hành.

Từ chối mua điện từ thủy điện Thượng Nhật vì không chấp hành công điện chống bão Từ chối mua điện từ thủy điện Thượng Nhật vì không chấp hành công điện chống bão

TTO - Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản gửi Tổng công ty Điện lực miền Trung đề nghị không mua điện của Nhà máy thủy điện Thượng Nhật, vì thủy điện này không chấp hành nghiêm túc công điện khẩn ứng phó bão số 9 của tỉnh này.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận