16/10/2022 10:00 GMT+7

Tích lũy tài chính: không để mai tính, mà hãy tính cho ngày mai

V.C
V.C

Nếu không có một sức khỏe tài chính tốt, bạn sẽ luôn cảm thấy áp lực về tiền bạc, luôn sống trong trạng thái chưa hết tháng trông ngóng lương về và không có quỹ dự phòng khẩn cấp để đề phòng cho những rủi ro phát sinh.

Tích lũy tài chính: không để mai tính, mà hãy tính cho ngày mai - Ảnh 1.

Giới trẻ còn loay hoay với quản lý tài chính cá nhân

Người trẻ còn loay hoay với sức khỏe tài chính cá nhân

Bạn Nguyễn Xuân Hiếu, 25 tuổi, chia sẻ: "Đi làm được 3 năm, nhưng tài khoản của mình luôn trong tình trạng vừa vặn hết tháng là hết tiền, nhiều lúc muốn book 1 chuyến du lịch, hay mua món quà cho người thân thì giật mình nhận ra bản thân không tích lũy được là bao.

Và chợt nhận ra rằng với tình hình tài chính như vậy, thì những dự định lớn hơn trong tương lai khó mà có thể thực hiện. Đó cũng là lúc mình cần có thói quen mới và đều đặn dành một phần thu nhập hàng tháng tiết kiệm, dự phòng cho những khoản chi hoặc kế hoạch lớn.

Theo khảo sát của Backbase - một công ty Hà Lan chuyên cung cấp nền tảng chuyển đổi số cho các ngân hàng, khoảng 67% người Việt tham gia khảo sát cảm thấy loay hoay về quản lý tài chính. Tỉ lệ này cao thứ hai trong 10 nước châu Á - Thái Bình Dương, chỉ đứng sau Thái Lan.

Ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc tích lũy, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiên trì đi tới cùng mục tiêu. Các chuyên gia đã chỉ ra những nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến giới trẻ không đặt nặng vấn đề tích lũy tài chính để phòng thân: vì cuộc sống đủ đầy và nhiều cám dỗ vật chất vô tình cho phép người trẻ hưởng thụ nhiều hơn; lối sống ưa chuộng sự tự do, trải nghiệm.

Bên cạnh đó còn có một bộ phận người trẻ luôn ấp ủ những ước mơ, niềm hy vọng cho chính bản thân hoặc người thân của mình nhưng chưa biết cách thiết lập mục tiêu để gia tăng sức khỏe tài chính, nên vẫn đang trên hành trình tìm kiếm giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu.

Muốn tương lai như ý, cần "tính" ngay bây giờ

Tích lũy từ sớm đồng nghĩa với việc bạn thực sự hành động cho các mục tiêu, ước mơ tương lai. Tích lũy không chỉ giúp bạn sớm xây dựng một nền tảng sức khỏe tài chính tốt mà còn cho thấy bạn luôn sẵn sàng đặt ra các kế hoạch để hoàn thành các mục tiêu, ước mơ của mình.

Một sản phẩm mới của Techcombank để tiếp nối tính năng kiểm soát thu chi là giải pháp tích lũy online với tên gọi Tích lũy Như Ý. Giải pháp được xây dựng giúp mỗi cá nhân dễ dàng hình thành thói quen quản lý tài chính tốt khi hỗ trợ hoạch định mục tiêu tài chính đến mức chi tiết nhất.

Với Tích lũy Như Ý, Techcombank không chỉ tạo ra một sản phẩm tích lũy mà còn giúp kết nối ngân hàng tới giấc mơ của mỗi khách hàng, giúp các bạn trẻ thực hiện những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn của mình.

Theo đó, bạn được chủ động tạo mục tiêu gửi góp, có thể là mục tiêu ngắn hạn như: 1 chuyến du lịch, 1 khóa học… hay những mục tiêu trung hạn: mua xe, hỗ trợ bố mẹ… Bạn được tự do đặt tên mục tiêu theo mong muốn, đồng thời linh hoạt lựa chọn kỳ hạn, số tiền nộp, phương thức nộp… 

Giải pháp sẽ tự động theo dõi tiến độ tích lũy, tự động gửi thông báo đến bạn khi đến định kỳ nộp tiền. Bạn sẽ thường xuyên được nhận các thông điệp động viên, gợi ý để luôn giữ mục tiêu từ hệ thống.

Tích lũy tài chính: không để mai tính, mà hãy tính cho ngày mai - Ảnh 2.

Giải pháp "Tích lũy Như Ý" giúp người dùng hình thành thói quen tích lũy với lộ trình được cá nhân hóa tối đa.

Chia sẻ về ngân hàng số Techcombank Mobile và ý nghĩa của sản phẩm Tích lũy Như Ý, ông Pranav Seth, giám đốc văn phòng chuyển đổi số Techcombank, cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho khách hàng một công cụ quản lý tài chính toàn diện trên nền tảng ngân hàng số. Với "Tích lũy Như Ý", chúng tôi không chỉ tạo ra một sản phẩm tiết kiệm mà còn giúp kết nối ngân hàng tới giấc mơ của mỗi khách hàng.

Chúng tôi vẫn đang tiếp tục thu thập, ghi nhận các phản hồi của khách hàng nhằm cải tiến thêm các tính năng mới để giải pháp thân thiện và đáp ứng nhu cầu của người dùng nhiều hơn nữa trong thời gian tới".

Đầu tư nguồn lực mạnh mẽ vào chuyển đổi số, điều Techcombank hướng tới không chỉ mang lại những trải nghiệm ngân hàng số thân thiện, đơn giản nhưng hiệu quả cho người dùng mà còn hỗ trợ người dùng, đặc biệt là giới trẻ cải thiện sức khỏe tài chính của cá nhân trong hành trình kiến tạo và hoàn thành những ước mơ.

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm tiền gửi tích lũy tại Techcombank, bạn đọc vui lòng truy cập trang web: https://bit.ly/TichLuyNhuY02 để có thêm thông tin chi tiết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận