Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Techcombank thu hút nhân tài quốc tế để thành công hơn trong chuyển đổi số

20/06/2022 19:00 GMT+7

Ngân hàng TMCP Kỹ Thương (Techcombank) sẽ tổ chức chiến dịch “Thu hút nhân tài quốc tế - Overseas Talent Roadshow” tại Singapore và London (Vương quốc Anh) vào tháng 7, nhằm thu hút nhân sự giỏi là người Việt Nam làm việc tại nước ngoài.

Techcombank thu hút nhân tài quốc tế để thành công hơn trong chuyển đổi số - Ảnh 1.

Techcombank sẽ thu hút nhân tài quốc tế, trước tiên là tại Singapore và London về Việt Nam để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng này - Ảnh: TCB

Theo chương trình, chiến dịch thu hút nhân tài quốc tế của Techcombank sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 1 đến 3-7 và tại London từ ngày 22 đến 24-7. Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng trong chiến lược của ngân hàng về thu hút tài năng quốc tế về Việt Nam để tham gia hành trình chuyển đổi cùng ngân hàng.

Nhân tài là một trong ba trụ cột chiến lược, cùng với dữ liệu - số hóa mà Techcombank tập trung để thực hiện thành công hành trình chuyển đổi 2021-2025.

Tại "Overseas Talent Roadshow", ban lãnh đạo cấp cao Techcombank sẽ trực tiếp chia sẻ thông tin, các câu chuyện về hành trình chuyển đổi với tầm nhìn "Chuyển đổi ngành tài chính, nâng tầm giá trị sống.

Sau vòng tuyển lựa hồ sơ, ban lãnh đạo Techcombank dự kiến gặp gỡ trực tiếp từ 40-50 ứng viên xuất sắc có mong muốn về nước cống hiến và làm việc, để tuyển dụng được các nhân tài phù hợp gia nhập đội ngũ nhân sự Techcombank.

Đây là những nhân sự người Việt xuất sắc hiện đang làm việc tại nhiều lĩnh vực quan trọng như dữ liệu, công nghệ, dịch vụ tài chính tại Singapore và Vương quốc Anh.

Lý giải về việc lựa chọn Singapore và London là hai điểm đến đầu tiên để tìm kiếm nhân tài quốc tế, đại diện Techcombank cho biết đây là những thị trường có nguồn nhân lực ngành tài chính chất lượng cao và ổn định về hệ thống vận hành.

Ngoài chế độ đãi ngộ xứng đáng, các ứng viên khi gia nhập Techcombank sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để kế thừa và phát triển những kinh nghiệm quốc tế sẵn có, từ đó góp phần vào quá trình lớn mạnh của Techcombank cũng như ngành ngân hàng Việt Nam.

Chia sẻ về chiến dịch thu hút nhân tài quốc tế là người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, ông Jens Lottner, tổng giám đốc Techcombank khẳng định với Techcombank, nhân tài luôn là một trụ cột trọng tâm để tạo nên thành công trên hành trình chuyển đổi.

"Overseas Talent Roadshow là nền tảng để Techcombank có thể thu hút nhân sự xuất sắc người Việt tại nước ngoài về làm việc cùng Techcombank và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam. 

Chúng tôi cam kết tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất cho những nhân sự tài năng tiếp tục phát triển bản thân, và trở thành phiên bản vượt trội hơn của chính mình" - tổng giám đốc Techcombank thông tin.

Theo kế hoạch, sau chiến dịch tthu hút nhân tài quốc tế tại Singapore và Vương quốc Anh năm 2022, Techcombank sẽ tiếp tục mở rộng việc tìm kiếm nguồn nhân lực tầm quốc tế ở các quốc gia khác trong những năm tới.

Năm 2021, Ngân hàng tuyển dụng khoảng 4.300 nhân viên mới, trong đó có 700 nhân sự thuộc mảng công nghệ, kỹ thuật số và dữ liệu.

Techcombank là ngân hàng đứng đầu tại Việt Nam và thứ 6 Đông Nam Á về hiệu quả hoạt động của nhân viên, đồng thời nhiều năm được vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á". Cùng với đó, Techcombank được ghi nhận với những giải thưởng uy tín như top 2 "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành ngân hàng" trong 6 năm liên tiếp (2016 - 2021); Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn với sinh viên Việt Nam 2020.

Điều này khẳng định trụ cột Nhân tài trong tầm nhìn chiến lược của ngân hàng để hiện thực hóa thành công hành trình số hóa 2021-2025, với sứ mệnh "Chuyển đổi ngành tài chính - Nâng tầm giá trị sống".

Techcombank trên hành trình trở thành ngân hàng Top đầu tại ASEAN Techcombank trên hành trình trở thành ngân hàng Top đầu tại ASEAN

Với mục tiêu trở thành một trong 10 ngân hàng hàng đầu ASEAN, Techcombank ưu tiên tăng trưởng bền vững trong dài hạn, ngay cả khi đã gặt hái tốc độ tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2021.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận