24/06/2021 11:15 GMT+7

Tỉ phú Warren Buffett rời Quỹ Bill & Melinda Gates

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nhà đầu tư huyền thoại 90 tuổi Warren Buffett ngày 23-6 thông báo từ chức khỏi cương vị thành viên được ủy thác tại Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tỉ phú Warren Buffett rời Quỹ Bill & Melinda Gates - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett (trái) ngồi cùng bà Melinda Gates và ông Bill Gates trong chương trình truyền hình "Squawk Box" của CNBC ngày 5-5-2015 - Ảnh: CNBC/Getty Images

Theo Đài CNN, trong thông báo, ông Buffett không nói rõ vì sao ông rời quỹ, nhưng cho biết ông cũng đã từ chức khỏi tất cả các hội đồng quản trị công ty khác ngoài Công ty Berkshire Hathaway của ông.

Ông Buffett cũng nói CEO mới của Quỹ Bill & Melinda Gate - ông Mark Suzman - là sự lựa chọn "xuất sắc" và ông "hoàn toàn ủng hộ" người này.

"Mục tiêu của tôi là hợp tác 100% với những người trong quỹ, và để đạt những mục tiêu đó, sự tham gia thực tế của tôi là không cần thiết", ông viết.

Cùng với thông báo rời quỹ, ngày 23-6 ông Buffett cũng thông báo đã cam kết cho đi 4,1 tỉ USD giá trị cổ phiếu của ông tại Công ty Berkshire Hathaway. Đây là "một cột mốc" như chính ông nói, cho thấy ông đã đi được nửa chặng đường trong mục tiêu cho đi 99% tài sản ròng.

Năm 2006, nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ tuyên bố sẽ cho đi mọi cổ phiếu công ty của ông thông qua các chương trình từ thiện. Hiện ông còn 238.624 cổ phiếu Công ty Berkshire Hathaway.

Tỉ phú Buffett và ông bà Bill Gates là bạn bè thân. Tuyên bố rời Quỹ Bill & Melinda Gates được đưa ra chỉ một tháng sau khi ông bà Bill Gates công bố ly hôn.

Quỹ Bill & Melinda Gates thành lập năm 2000 và được tài trợ bằng tiền riêng của ông bà Gates, tiền của nhiều quỹ khác do gia đình ông bà Gates thành lập, và một món quà cam kết của ông Buffett.

Kể từ khi thành lập, quỹ đã chi gần 54 tỉ USD cho một loạt sáng kiến liên quan các hoạt động y tế toàn cầu, giảm đói nghèo và gần nhất là các nỗ lực về vắc xin COVID-19.

Trong thông báo sau tuyên bố ly hôn của ông bà Gates, quỹ cho biết sẽ "không có thay đổi nào về vai trò của ông bà cũng như sự tổ chức đã được lên kế hoạch".

Bill Gates tự tay làm bánh sinh nhật tặng ông Warren Buffett Bill Gates tự tay làm bánh sinh nhật tặng ông Warren Buffett

TTO - Tỉ phú Mỹ Bill Gates đã đăng tải một đoạn phim làm bánh ngọt để mừng sinh nhật 90 tuổi của ông bạn là nhà trùm tài phiệt đồng hương, Warren Buffett.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên