31/08/2020 12:53 GMT+7

Bill Gates tự tay làm bánh sinh nhật tặng ông Warren Buffett

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tỉ phú Mỹ Bill Gates đã đăng tải một đoạn phim làm bánh ngọt để mừng sinh nhật 90 tuổi của ông bạn là nhà trùm tài phiệt đồng hương, Warren Buffett.

Bill Gates tự tay làm bánh sinh nhật tặng ông Warren Buffett - Ảnh 1.

Bill Gates hôm 30-8 đã chia sẻ video tự làm bánh để mừng sinh nhật ông bạn già Warren Buffett - Ảnh: CNN

Hôm 30-8, nhà sáng lập Microsoft đã khiến nhiều người ngưỡng mộ khi chia sẻ hình ảnh bản thân tự vào bếp làm bánh tặng người bạn già của mình. Video kéo dài hơn một phút này được lồng nhạc nền là bản You Got a Friend - nhạc phim nổi tiếng của Toy Story.

Chiếc bánh mà Bill Gates làm là một chiếc bánh kem oreo và chocolate, được trang trí khuôn mặt của ông trùm tài phiệt Mỹ.

Ở cuối đoạn phim, Bill Gates cắt một miếng bánh nhỏ và đặt cạnh thông điệp "Chúc mừng sinh nhật 90 tuổi Warren" được viết bằng vụn bánh oreo.

Đoạn phim mừng sinh nhật tỉ phú Warren Buffet của Bill Gates - Nguồn: Bill Gates

Tỉ phú Buffett là người hảo ngọt. Ông có thể uống nửa tá lon Coca mỗi ngày và cũng là một nhà đầu tư lớn của Coca-Cola. Hãng đầu tư Berkshire Hathaway của Buffett cũng sở hữu hãng kẹo See's Candies.

Không chỉ mừng sinh nhật, chiếc bánh còn là kỷ niệm đặc biệt cho tình bạn lâu năm giữa hai tỉ phú Mỹ.

Vào năm 2016, ông trùm Microsoft từng nhắc lại một câu chuyện trên blog cá nhân của mình về việc ông đã bắt gặp Buffett ăn bữa sáng bằng bánh oreo.

"Một điều bất ngờ về Warren là ông ấy cơ bản vẫn chỉ ăn những gì ông ấy thích từ năm 6 tuổi.

Tôi nhớ một trong những lần đầu tiên ông ấy ở lại nhà chúng tôi và ông ấy đã ăn sáng bằng một bịch oreo. Đám trẻ ngay lập tức đòi được ăn. Ông ấy có thể là một tấm gương xấu cho đám trẻ, nhưng bằng một cách nào đó khẩu phần ăn này lại tốt cho ông ấy", Gates viết.

Hai tỉ phú gặp nhau vào ngày 5-7-1991, ngày mẹ của Gates gọi ông tới một căn nhà nghỉ mát của gia đình tại Hood Canal, Washington để gặp Buffett.

Trước đây, Gates từng kể lại rằng ông ban đầu đã do dự nhưng Buffet đã làm ông ấn tượng bằng một câu hỏi thông minh về tương lai của Microsoft. Buffet đã hỏi Gates rằng Microsoft sẽ cạnh tranh cùng IBM về khía cạnh nào và giá cả ra sao - câu hỏi Gates chưa từng gặp phải trước đó.

"Đấy là tình bạn sâu đậm từ cuộc trò chuyện đầu tiên giữa chúng tôi", Gates viết.

Cùng nhau, Gates và Buffett đã lập nên The Giving Pledge, hội từ thiện bao gồm những người giàu nhất thế giới muốn cống hiến phần lớn tài sản của mình.

Tổ chức này hiện có khoảng 200 nhân vật nổi tiếng, bao gồm nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, vợ cũ của ông trùm Amazon - bà MacKenzie Bezos, tỉ phú Michael Bloomberg, Carl Icahn, Elon Musk, Stephen Schwarzman...

Trong khi đó, Quỹ Gates của vợ chồng tỉ phú Microsoft cũng là một trong những cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway từ năm 2018. Gates đã rời khỏi ban điều hành của Berkshire và Microsoft trong năm 2020 để tập trung cho công việc thiện nguyện.

Tỉ phú đôla ngày càng trẻ hóa: Bill Gates ở tuổi 31, Mark Zuckerberg tuổi 23 Tỉ phú đôla ngày càng trẻ hóa: Bill Gates ở tuổi 31, Mark Zuckerberg tuổi 23

TTO - Khi Bill Gates trở thành tỉ phú ở tuổi 31 vào năm 1987, ông được xem là người trẻ nhất trong hội tỉ phú thế giới. Nhưng đến năm 2008, ở tuổi 23, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã soán ngôi ông trùm Microsoft.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên