01/06/2019 12:48 GMT+7

Bỏ ra hơn 4,5 triệu USD để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffet

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Giá tiền để được ăn trưa cùng tỉ phú Warren Buffett đã lại vừa lập kỷ lục mới trong phiên đấu giá vừa kết thúc khi một người chịu bỏ hơn 4,5 triệu USD chỉ để được ăn trưa và nghe lời khuyên của ông.

Bỏ ra hơn 4,5 triệu USD để ăn trưa với tỉ phú Warren Buffet - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett - Ảnh: REUTERS

Theo báo Financial Times, để giành được cơ hội dùng bữa trưa cùng tỉ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett và lắng nghe những "lời vàng ý ngọc" của nhà đầu tư thông minh, một người giấu tên đã sẵn sàng bỏ ra số tiền hơn 4,5 triệu USD, chính xác là 4.567.888 USD.

Toàn bộ số tiền kỷ lục vừa thu được tại phiên đấu giá sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện Glide chuyên cung cấp bữa ăn miễn phí và hỗ trợ những người nghèo khổ, vô gia cư tại vùng San Francisco Bay Area.

Hơn 4,5 triệu USD cũng là số tiền đấu giá cao nhất tính đến nay, vượt qua kỷ lục cũ 3,46 triệu USD năm 2012 và 2016, nâng tổng số tiền thu được trong 20 năm qua từ sự kiện này lên hơn 33 triệu USD.

"Bữa trưa với Buffett" còn được gọi là "bữa trưa quyền lực" cũng đã trở thành một lệ thường có những quyền lợi cụ thể được quy định như: người đấu giá thành công được phép mời tối đa 7 người bạn đi cùng trong bữa ăn trưa tại nhà hàng bít tết cao cấp Smith & Wollensky tại New York với tỉ phú 88 tuổi có biệt danh "Oracle of Ohama" (tạm dịch: hiền triết xứ Ohama).

Năm nay phiên đấu giá cơ hội ăn trưa với ông Buffett vẫn do trang eBay tổ chức. Các mức đấu giá đã bắt đầu từ 25.000 USD và vượt mốc 3,5 triệu USD trong chưa đầy 12 giờ sau khi chính thức mở đấu giá ngày chủ nhật (26-5) và chung cuộc người giành chiến thắng là mức hơn 4,5 triệu USD như đã nêu.

Bỏ 3,3 triệu USD để được ăn trưa cùng tỉ phú Warren Buffett Bỏ 3,3 triệu USD để được ăn trưa cùng tỉ phú Warren Buffett

TTO - Một nhân vật giấu tên phải trả 3,3 triệu USD để chỉ ăn trưa với tỉ phủ Warren Buffett và được lắng nghe "lời vàng ý ngọc" tại nhà hàng Smith & Wollensky ở New York (Mỹ).

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên