Thứ 3, ngày 24 tháng 11 năm 2020

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ máy bay đến Ukraine chở người Việt về

28/03/2020 15:12 GMT+7

TTO - Vietnam Airlines cho biết sẽ đưa máy bay lớn Boeing Dreamliner 787 bay hơn 9 tiếng từ Việt Nam sang Ukraine để đón người Việt Nam trở về nước. Chuyến bay này do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ.

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ máy bay đến Ukraine chở người Việt về - Ảnh 1.

Vietnam Airlines thế Bamboo Airways bay sang Ukraine đón người Việt về nước - Ảnh: VNA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 28-3, một lãnh đạo của Vietnam Airlines xác nhận thông tin trên và cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch bay đến Ukraine đón người Việt Nam trở về. 

Dự kiến lịch bay vào ngày 29-3, tuy nhiên việc hạ cánh về sân bay nào vẫn đang chờ cơ quan chức năng quyết định. 

"Cách đây 3 ngày Vietnam Airlines nhận được thông tin liên hệ của Vingroup đề nghị bay đến Ukraine. Hai bên đã thống nhất sẽ bay đến Ukraine để chở kiều bào Việt Nam tại Ukraine về nước. Toàn bộ chi phí chuyến bay thuê bao nguyên chuyến (charter flight) sẽ do tỉ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ" - vị này nói. 

Trước đó, Bamboo Airways là hãng dự định sẽ thực hiện chuyến bay này. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, giấy phép rời Việt Nam và nhập cảnh Ukraine đã được chính phủ hai bên cấp, ngày bay đã được xác định là 29-3 thì phía Bamboo Airways bất ngờ cho biết không thể thực hiện được chuyến bay.

Theo thư từ chối phía Bamboo gửi tới sứ quán Ukraine, phía hãng cho biết lý do vì tình hình dịch COVID-19 phức tạp nên không thể thực hiện chuyến bay.

Việc thuê chuyến bay, chiều 27-3, Vingroup và Vietnam Airlines đã ký hợp đồng vận chuyển chuyến bay tài trợ đưa công dân Việt Nam và Ukraine về nước.

Ông Vũ Đình Luyện - lãnh sự danh dự của Ukraine tại TP.HCM - cho biết đây là chuyến bay nhân đạo nên hành khách sẽ không phải lấy vé ở phòng vé mà liên hệ Đại sứ quán Ukraine (cho chiều bay đi) và Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine (cho chiều về).

Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng mua thiết bị phòng chống dịch COVID-19 Vingroup tiếp tục tài trợ 100 tỉ đồng mua thiết bị phòng chống dịch COVID-19

TTO - Tiếp tục chung tay chống dịch COVID-19, Vingroup sẽ tài trợ gói trang thiết bị y tế, trong đó có 100 máy thở cao cấp và 20 máy xét nghiệm, trị giá 100 tỉ đồng.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận