Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Tỉ phú ngông Elon Musk thách thức: 'Tôi muốn nói gì mặc tôi'

10/12/2018 15:28 GMT+7

TTO - Elon Musk cho biết ông đang tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận với Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vì ông “tôn trọng hệ thống tư pháp”, nhưng với SEC, ông không tôn trọng.

Tỉ phú ngông Elon Musk thách thức: Tôi muốn nói gì mặc tôi - Ảnh 1.

Elon Musk trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài CBS - Ảnh: CBS

Sau tuyên bố sai lệch trên Twitter về kế hoạch tư nhân hóa Tesla, cuối tháng 9 vừa qua, tỉ phú công nghệ Elon Musk đã bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) điều tra và khởi kiện.

Elon Musk buộc phải từ chức chủ tịch Tesla trong ít nhất 3 năm, đồng thời công ty này phải đóng phạt 20 triệu USD vì không có biện pháp giám sát các bài đăng của Elon Musk trên mạng xã hội.

Ngày 9-12, trả lời phỏng vấn trong chương trình "60 Minutes" (60 phút) của Đài CBS, Elon Musk đã đưa ra những chỉ trích nhằm vào SEC: "Tôi muốn nói rõ ràng là tôi không tôn trọng SEC".

Trong thỏa thuận hồi tháng 9, SEC đã yêu cầu Tesla tăng "thêm sự kiểm soát và các thủ tục để giám sát vấn đề truyền thông của Musk", gồm các bài đăng trên Twitter.

Khi được hỏi về điều khoản này, Musk nói rằng trên thực tế không tweet (dòng trạng thái) nào của ông bị kiểm duyệt kể từ sau thỏa thuận trên. Vị tỉ phú cho biết không ai đọc các tweet của ông trước khi ông đăng lên Twitter.

Tỉ phú ngông Elon Musk thách thức: Tôi muốn nói gì mặc tôi - Ảnh 2.

Elon Musk từng bị chỉ trích vì hút cần sa và uống rượu trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp phát trên YouTube hồi đầu tháng 9 - Ảnh chụp màn hình YouTube

"Những tweet duy nhất sẽ trải qua sự phê duyệt là những tweet có khả năng gây biến động thị trường chứng khoán", Elon Musk chia sẻ.

Khi được người dẫn chương trình "60 Minutes" Lesley Stahl hỏi làm cách nào biết được bài đăng có gây biến động thị trường chứng khoán hay không nếu chúng không được duyệt lại, Elon Musk liền đáp: "Ồ! Tôi nghĩ rằng chúng ta đều có những sai lầm. Làm sao mà biết trước chứ? Không ai hoàn hảo cả!".

Mặc dù vậy, theo thỏa thuận, mãi tới ngày 28-12 tới, công ty Tesla mới thực hiện các thủ tục để giám sát các bài đăng của Elon Musk. 

Trong cuộc phỏng vấn ngày 9-12, vị tỉ phú cũng ngụ ý rằng ông đang tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận, theo tờ Business Insider.

Elon Musk cho biết ông đang tuân thủ các điều khoản của thỏa thuận với SEC "vì tôi tôn trọng hệ thống tư pháp".

Elon Musk cũng chia sẻ hiện ông không muốn lấy lại chức chủ tịch của Tesla. "Tôi thật sự không muốn chức vụ nào cả", Musk nói.

Tỉ phú Elon Musk muốn Tỉ phú Elon Musk muốn 'đấu' với truyền thông?

TTO - Tỉ phú công nghệ Elon Musk vừa có những phát biểu chỉ trích truyền thông không trung thực, công bố kế hoạch thành lập một dịch vụ giúp đánh giá độ tin cậy của các nhà báo và cơ quan thông tấn.


BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận