Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Tàu ngầm mini của tỉ phú Elon Musk trên đường tới giải cứu đội bóng

09/07/2018 09:22 GMT+7

TTO - Tối 8-7, tỉ phú công nghệ Elon Musk chia sẻ hình ảnh và video về một tàu ngầm mini mà anh cho biết sẽ giúp giải cứu nhóm thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang ở Thái Lan.

Tàu ngầm mini của tỉ phú Elon Musk trên đường tới giải cứu đội bóng - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: GETTY IMAGES

Đài CNN (Mỹ) thông báo trong đoạn Tweet đưa lên tối 8-7 (giờ Mỹ) cho biết chiếc tàu ngầm mini đang trên đường tới Thái Lan và dự kiến sẽ tới nơi sau khoảng 17 giờ.

"Hy vọng là có ích - Elon Musk viết - Nếu không có thể nó sẽ cần trong tình huống tương lai".

Chưa có đề xuất nào cho biết chiếc tàu ngầm này sẽ được sử dụng. 4 cậu bé đã được đưa ra trong đợt giải cứu đầu tiên là do nỗ lực của nhóm thợ lặn hang động chuyên nghiệp hỗ trợ và vượt qua được các đường hầm ngập nước trong hang.

Video thử nghiệm tàu ngầm mini cứu hộ - Nguồn: TWITTER CỦA ELON MUSK

Đoạn video do tỉ phú Elon Musk chia sẻ trên tài khoản Twitter của anh cho thấy một nhóm người đang thử nghiệm chiếc tàu ngầm mini tại một bể bơi trong trường trung học tại Los Angeles.

Tỉ phú Elon Musk công bố thông tin trên mạng xã hội sau khi các quan chức Mỹ và Thái Lan đồng thời xác nhận thông tin 4 trong số 13 thành viên của nhóm cầu thủ bị mắc kẹt tại hang Tham Luang đã được giải cứu.

Elon Musk đề xuất cấp tốc chế tàu ngầm giải cứu đội bóng Thái Lan Elon Musk đề xuất cấp tốc chế tàu ngầm giải cứu đội bóng Thái Lan

TTO - Theo ông Elon Musk, việc chế tạo con tàu cỡ nhỏ này sẽ mất khoảng 8 tiếng và thời gian vận chuyển bằng máy bay đến Thái Lan khoảng tầm 17 tiếng, thời gian cho phép để giải cứu đội bóng thiếu niên trong hang Tham Luang.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận