Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Tỉ phú Nga bọc 1 triệu USD tiền mặt trong kính chống đạn để làm ghế ngồi

02/12/2019 11:57 GMT+7

TTO - Một tỉ phú Nga đã phối hợp với một nghệ sĩ nổi tiếng làm nên chiếc ghế ngồi chứa 1 triệu USD tiền mặt để truyền cảm hứng cho mọi người kiếm nhiều tiền hơn.

Buổi ra mắt chiếc ghế triệu đô ở Nga - Nguồn: Press TV

Theo trang Euronews, đến thăm bảo tàng Art Residence ở thủ đô Matxcơva của Nga, tuần trước khách tham quan đã có cơ hội ngồi lên một đống tiền USD theo đúng nghĩa đen trong suốt sự kiện ra mắt tác phẩm nghệ thuật "X10 Money Throne" (tạm dịch: Ngôi báu tiền X10).

Chiếc ghế đặc biệt này được làm từ các tấm kính chống đạn dày 2,5 inch (tương đương 6,35cm) ghép lại, bên trong là số tiền mặt trị giá 1 triệu USD. Đây là tác phẩm hợp tác giữa nghệ sĩ Nga Alexei Sergiyenko và tỉ phú Nga Igor Rybakov.

Những người sáng tạo ngôi báu triệu đô này cho biết mục đích là để cho mọi người "cảm nhận sức mạnh của tiền" và tạo nguồn cảm hứng để họ kiếm nhiều tiền hơn.

"Dự án này thật sự hữu ích vì tôi đang trao cho mọi người cơ hội để thảo luận về tiền, nghĩ về tiền và bắt đầu kiếm nhiều tiền hơn. Tôi muốn có thêm nhiều người giàu ở đất nước chúng tôi (Nga) và để đất nước chúng tôi giàu hơn" - nghệ sĩ Alexei Sergiyenko chia sẻ.

Năm 2012, nghệ sĩ Alexei Sergiyenko đã tạo nên tuổi của mình với loạt tranh theo nghệ thuật đại chúng dành tặng riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tỉ phú Nga bọc 1 triệu USD tiền mặt trong kính chống đạn để làm ghế ngồi - Ảnh 2.

Tỉ phú Nga Igor Rybakov ngồi trên chiếc ghế triệu đô - Ảnh chụp màn hình AP

Hiện "Ngôi báu tiền X10" được trưng bày để công chúng chiêm ngưỡng dưới sự giám sát nghiêm ngặt từ ngày 1-12.

"Tôi thích ngồi trên các ngôi báu và khi ngồi trên chiếc ghế này, tôi thật sự cảm nhận được năng lượng của nó. Vì tỉ phú Igor Rybakov đứng cạnh tôi, tôi cũng cảm thấy được nguồn năng lượng của thành công. Nói chung tôi cảm thấy tích cực" - Evgenia, một blogger thời trang, chia sẻ khi ngồi lên chiếc ghế trong buổi ra mắt.

Tỉ phú Nga Igor Rybakov hiện đồng sở hữu tập đoàn Technonicol chuyên về sản xuất vật liệu xây dựng và là đồng sáng lập Quỹ Rybakov. Năm 2018, ông được chọn vào danh sách những người giàu nhất thế giới của tạp chí Forbes với số tài sản 1,2 tỉ USD.

“Chiếc ghế này sẽ nhân lên 10 lần những gì mà một người suy nghĩ hay cảm nhận khi ngồi lên nó. Do đó, nếu các bạn nghĩ về điều gì xấu, nó cũng sẽ nhân lên 10. Hãy cẩn thận với suy nghĩ và cảm nhận của các bạn khi ngồi lên ngôi báu này!” - tỉ phú Igor Rybakov chia sẻ.

Theo trang Dailymail, tỉ phú Rybakov vốn nổi tiếng với các trò phô diễn sự giàu có của mình.

Hồi tháng 10, trong một diễn đàn kinh doanh tại nhà thi đấu Gazprom ở St Petersburg, ông đã rải "mưa tiền" gồm 20.000 tờ 1 USD xuống khu vực khán giả.

Nhà tài phiệt này nói rằng ông muốn giúp các doanh nhân trẻ người Nga khởi nghiệp và thành công.

Nga đón ông Kim Jong Un: Bánh mì + muối = tình bạn Nga đón ông Kim Jong Un: Bánh mì + muối = tình bạn

TTO - Người Nga quan niệm bánh mì và muối là 2 thứ quý giá nên dùng để đón khách là cử chỉ mang nhiều ý nghĩa.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận