10/07/2018 17:55 GMT+7

Bác sĩ cấm đội bóng Heo Rừng của Thái Lan tới Nga xem World Cup

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Dù được đưa ra khỏi hang, tình trạng sức khỏe vẫn không cho phép các cậu bé Thái Lan tới Nga xem chung kết World Cup 2018. Bác sĩ cho biết các thành viên đội bóng 'Heo Rừng' sẽ phải xem qua truyền hình.

Bác sĩ cấm đội bóng Heo Rừng của Thái Lan tới Nga xem World Cup - Ảnh 1.

Các thành viên đội bóng U16 có tên 'Heo Rừng' đã kẹt lại trong hang Tham Luang của Thái Lan vì ngập nước từ hôm 23-6 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời các bác sĩ Thái Lan ngày 10-7 cho biết 8 cầu thủ trong đội bóng nhí Heo Rừng vừa được đưa ra khỏi hang Tham Luang không thể nhận lời mời tới Nga xem trận chung kết World Cup 2018.

"Các cậu bé không thể đi, phải ở lại bệnh viện một thời gian", ông Thongchai Lertwilairatanapong, bác sĩ đến từ Bộ Y tế công cộng Thái Lan, trả lời phỏng vấn báo giới khi được hỏi về lời mời tham dự World Cup.

Câu chuyện của 12 cậu bé trong đội bóng Heo Rừng và huấn luyện viên Ekkapol Chantawong đã khiến nhiều ngôi sao trong làng túc cầu không khỏi xúc động những ngày qua, từ danh thủ Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) cho tới John Stones (Anh) và chân sút số một thế giới Lionel Messi (Argentina).

Bác sĩ cấm đội bóng Heo Rừng của Thái Lan tới Nga xem World Cup - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ tiến vào hang Tham Luang để giải cứu các cầu thủ nhí còn kẹt lại bên trong - Ảnh: REUTERS

Trước cảnh tượng đau lòng này, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cách đây vài ngày đã gửi thư mời các cầu thủ nhí Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang đến Nga dự khán trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15-7, sau khi được giải cứu.

Các bác sĩ cho biết mặc dù tình trạng bên ngoài tốt, các cậu bé sẽ trải qua quá trình phục hồi chậm và được chăm sóc kĩ càng. Điều đó có nghĩa các em phải ở lại bệnh viện ít nhất một tuần để theo dõi.

"Các cậu bé có thể xem trận đấu qua truyền hình", ông Jedsada Chokdamrungsuk, thư ký thường trực của Bộ Y tế công cộng Thái Lan, cho biết.

Bác sĩ cấm đội bóng Heo Rừng của Thái Lan tới Nga xem World Cup - Ảnh 3.

Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra tại sân vận động Luzhniki ở thủ đô Mátxcơva vào ngày 15-7 - Ảnh: TWITTER

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan từ ngày 23-6. Trong hai ngày 8 và 9-7, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã hai lần vào hang Tham Luang để đưa tổng cộng 8 người ra khỏi hang. 5 người còn lại tiếp tục được đưa ra kể từ chiều 10-7.

Giới chức y tế Thái Lan cho biết 8 cậu bé được giải cứu đã có "nhiệt độ cơ thể rất thấp" và tim đập bất thường sau khi được đưa ra khỏi hang. Tuy nhiên, các em hiện trong tình trạng ổn định sau khi trải qua chăm sóc y tế.

Cho đến nay, không vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào được phát hiện. Tuy nhiên, các phụ huynh chỉ có thể thăm 4 cậu bé đầu tiên sau thời gian 48 tiếng kể từ khi được đưa ra khỏi hang.

FIFA mời đội bóng kẹt trong hang dự trận chung kết World Cup FIFA mời đội bóng kẹt trong hang dự trận chung kết World Cup

TTO - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư mời các cầu thủ nhí Thái Lan đang mắc kẹt trong hang Tham Luang (Thái Lan) nhiều ngày qua đến Nga dự khán trận chung kết World Cup 2018 nếu sức khỏe cho phép.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên