Tag: Tỉ phú Jack Ma

Đài CCTV bị chỉ trích vì đăng bản tin 'người họ Ma bị bắt' khiến Alibaba mất 26,5 tỉ USD

TTO - Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đang bị chỉ trích sau khi một bản tin ngắn gọn của đài này khiến nhiều người hiểu nhầm Jack Ma, người sáng lập Alibaba, đã bị bắt.

Reuters: Tỉ phú Jack Ma xuất hiện ở Hong Kong

TTO - Ngày 12-10, Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin cho biết tỉ phú Jack Ma - nhà sáng lập Tập đoàn Alibaba - hiện đang ở đặc khu Hong Kong, và gặp gỡ các đối tác kinh doanh trong những ngày gần đây.

Trung Quốc điều tra chống độc quyền Alibaba, tỉ phú Jack Ma dính ‘đòn kép’

TTO - Chính quyền Trung Quốc chính thức điều tra các cáo buộc độc quyền đối với Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, đồng thời triệu tập cuộc họp với Công ty tài chính Ant (Ant Group) do tỉ phú Jack Ma sáng lập.

Tỉ phú Jack Ma: ‘Tôi dành thời gian để nghe những lời phàn nàn’

TTO - Một trong các bài học kinh doanh mà tỉ phú hàng đầu Trung Quốc nêu ra trong chuyến đi châu Âu là "nghĩ đến tương lai" và "lắng nghe những lời phàn nàn" để điều chỉnh.

Tỉ phú Jack Ma được công bố là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc

TTO - Tỉ phú công nghệ Jack Ma (Mã Vân) vừa được xác nhận là đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bài viết trên tờ Nhân Dân Nhật Báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 26-11.

Jack Ma về hưu sau khi Alibaba bán được 30,7 tỉ USD 'ngày độc thân'

TTO - Ngày lễ mua sắm Single's Day - ngày độc thân - là lần cuối cùng tỉ phú Jack Ma xuất hiện dưới cương vị là chủ tịch Alibaba, theo Bloomberg.

Lãnh đạo Alibaba: Chiến tranh thương mại là chuyện xuẩn ngốc nhất

TTO - Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba của Trung Quốc bắt đầu nếm trái đắng từ chiến tranh thương mại cấp chính phủ Mỹ - Trung. Tỉ phú Mã Vân vẫn giữ quan điểm Mỹ hành động sai.

'Về hưu', tỉ phú Jack Ma làm giáo dục

TTO - Ở tuổi 54, tỉ phú giàu nhất Trung Quốc, ông Jack Ma, tuyên bố sẽ từ chức để theo đuổi đam mê suốt đời ông là giáo dục.