24/03/2021 17:13 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk: 'Nay bạn có thể mua xe điện Tesla bằng bitcoin'

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Tỉ phú Elon Musk ngày 24-3 tuyên bố khách hàng ở bên ngoài nước Mỹ có thể mua xe điện Tesla bằng tiền điện tử bitcoin trong năm nay.

Tỉ phú Elon Musk: Nay bạn có thể mua xe điện Tesla bằng bitcoin - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk - Ảnh: REUTERS

“Nay bạn đã có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin”, Elon Musk viết trên Twitter cá nhân. Nhà sáng lập Tesla cũng cho biết bitcoin khách hàng trả cho họ sẽ không bị chuyển đổi sang tiền tệ thông thường.

Tesla hôm 8-2 tuyên bố mua 1,5 tỉ bitcoin hồi tháng 2 và sẽ sớm xem đây là một phương thức thanh toán cho xe của họ. Theo Hãng tin Reuters, giá bitcoin đã tăng hơn 10% lên mức cao kỷ lục, cùng ngày với tuyên bố của Tesla.

Khoản đầu tư cho bitcoin chiếm tỉ lệ đáng kể trong lượng tiền mặt mà Tesla nắm giữ. Công ty này có hơn 19 tỉ USD tiền mặt đến cuối năm 2020.

Elon Musk từ lâu đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử trên trang Twitter của mình. Hồi tháng 2, tỉ phú công nghệ này đã chỉ trích tiền mặt truyền thống, cho rằng chúng “có lãi suất thực là âm” và “chỉ có kẻ ngốc mới không tìm kiếm thứ khác”.

Ngoài ra, Elon Musk cũng cho rằng sự khác biệt so với tiền mặt giúp tiền điện tử đem tới “đủ sự phiêu lưu” cho hãng của ông.

Sau khi Tesla đầu tư vào bitcoin, một số công ty khác đã lên tiếng về tiền điện tử, trong đó có hãng đặt xe Uber và mạng xã hội Twitter.

CEO của Uber, Dara Khosrowshahi, cho biết hãng đã bàn bạc và “nhanh chóng bác bỏ” ý tưởng đầu tư vào bitcoin. Dù vậy, vị CEO này để ngỏ khả năng nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Trong khi Twitter cho biết vẫn chưa quyết định đầu tư vào bitcoin, hãng xe General Motors nói sẽ đánh giá liệu loại tiền này có thể là phương thức thanh toán phù hợp cho họ hay không.

Tỉ phú Musk nói Tesla sẽ đóng cửa nếu dùng xe làm gián điệp Tỉ phú Musk nói Tesla sẽ đóng cửa nếu dùng xe làm gián điệp

TTO - Ông Elon Musk phủ nhận cáo buộc xe của Tesla bị dùng cho mục đích gián điệp, sau khi có tin Trung Quốc đã cấm xe của hãng này ra vào các khu vực quân sự.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên