28/04/2024 21:06 GMT+7

Tỉ phú Elon Musk gặp thủ tướng Trung Quốc

Trong cuộc gặp tỉ phú Elon Musk ngày 28-4, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường tuyên bố Tesla là "ví dụ thành công về hợp tác kinh tế và thương mại Trung - Mỹ".

Tỉ phú Mỹ Elon Musk đã gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường hôm 28-4 - Ảnh: REUTERS

Tỉ phú Mỹ Elon Musk đã gặp gỡ Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường hôm 28-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã gặp gỡ thủ tướng Trung Quốc tại Bắc Kinh vào ngày 28-4.

Đây là lần thứ hai ông Elon Musk đến Trung Quốc sau chưa đầy một năm. Trung Quốc hiện là thị trường xe điện lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết trong cuộc gặp, ông Lý đã hứa rằng nước này sẽ làm nhiều hơn để giúp đỡ các công ty nước ngoài.

"Thị trường quy mô khổng lồ của Trung Quốc sẽ luôn rộng mở cho các công ty có vốn nước ngoài... Trung Quốc sẽ giữ đúng lời hứa và sẽ tiếp tục nỗ lực để mở rộng khả năng tiếp cận thị trường và tăng cường đảm bảo dịch vụ", ông Lý khẳng định.

Ngoài ra, ông Lý nói thêm rằng Bắc Kinh sẽ cung cấp cho các công ty nước ngoài "một môi trường kinh doanh tốt hơn" để "các công ty từ khắp nơi trên thế giới có thể yên tâm khi đầu tư vào Trung Quốc".

Tỉ phú Elon Musk có mối quan tâm kinh doanh đặc biệt ở Trung Quốc. Chuyến thăm nước này gần đây nhất của ông là vào tháng 5 và tháng 6 năm ngoái.

CCTV cũng dẫn lời ông Elon Musk khen ngợi "đội ngũ Trung Quốc chăm chỉ và thông minh" tại siêu công xưởng của Tesla ở Thượng Hải trong cuộc gặp với Lý.

Giám đốc điều hành Tesla nói thêm: "Tesla sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong việc tăng cường hợp tác sâu rộng với Trung Quốc để đạt được nhiều kết quả đôi bên cùng có lợi hơn".

Trước đó cùng ngày, tỉ phú Elon Musk đã gặp người đứng đầu Hội đồng Xúc tiến thương mại quốc tế Trung Quốc, ông Ren Hongbin, "để thảo luận về các bước hợp tác tiếp theo và các chủ đề khác".

Dù từng chê bai xe điện Trung Quốc, tỉ phú Elon Musk giờ đây gọi các nhà sản xuất của nước này trong năm nay là "những công ty xe hơi cạnh tranh nhất thế giới".

"Thật tốt khi thấy xe điện đang có những tiến bộ ở Trung Quốc. Tất cả xe hơi sẽ chạy bằng điện trong tương lai", ông Elon Musk tuyên bố ngày 28-4.

Hồi tháng 1, hãng xe điện của ông Elon Musk đã gặp rắc rối tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Cụ thể, Tesla đã thu hồi hơn 1,6 triệu xe điện ở Trung Quốc để sửa phần mềm lái.

Việc vị tỉ phú Mỹ đến Trung Quốc trùng hợp với cuộc chiến giá cả khốc liệt giữa các công ty đang mong muốn dẫn đầu trong thị trường xe điện cạnh tranh khốc liệt tại đây.

Mới lập đội tiếp thị sau vài tháng, Tesla lại sa thải, sa lầy chuỗi khủng hoảngMới lập đội tiếp thị sau vài tháng, Tesla lại sa thải, sa lầy chuỗi khủng hoảng

CEO Elon Musk khẳng định đội ngũ tiếp thị mới thành lập hồi tháng 1 năm nay chạy quảng cáo 'quá chung chung' và không hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên