Xe
23/04/2024 10:24 GMT+7

Bán tải Tesla Cybertruck kẹt chân ga, dễ gây tai nạn cho người dùng

Từ sau khi chính thức mở bán, Tesla Cybertruck đã luôn là tâm điểm chú ý vì... lỗi nối tiếp lỗi xuất hiện.

Cốp trước kẹp tay người dùng, thân làm từ thép không gỉ nhưng vẫn gỉ, đèn pha

Cốp trước kẹp tay người dùng, thân làm từ thép không gỉ nhưng vẫn gỉ, đèn pha "hút bụi"... chỉ là một số hạt sạn trên Tesla Cybertruck được những người dùng đầu tiên phát hiện - Ảnh: CNN

Tesla đã được yêu cầu triệu hồi gần 4.000 chiếc Tesla Cybertruck đã bán ra vì một lỗi cực kỳ cơ bản: kẹt chân ga. Nguyên nhân được Cục An toàn giao thông đường bộ (NHTSA) chỉ ra từ một từ duy nhất: "Xà phòng".

Cụ thể, thông cáo của NHTSA cho biết: "Một thay đổi do Tesla thực hiện mà không được chấp thuận đã bổ sung chất bôi trơn (xà phòng) để hỗ trợ công đoạn lắp miếng đệm vào bàn đạp chân ga. Chất bôi trơn còn sót lại làm giảm khả năng bám của miếng đệm vào bàn đạp".

Lý giải tiếp, NHTSA cho biết khi đạp mạnh chân ga, miếng đệm có thể bong ra khiến bàn đạp bị mắc kẹt bên trong khung thân xe phía trên bàn đạp.

Mọi xe sản xuất từ ngày 13-11 năm ngoái tới 4-4 năm nay đều gặp lỗi này và phải triệu hồi, nghĩa là... tất cả. NHTSA cũng đang liên hệ với Tesla để yêu cầu thêm thông tin tại sao hãng lại để lại một lỗi sơ đẳng như vậy trên xe thành phẩm.

Người dùng tố Tesla Cybertruck có thân làm từ thép không gỉ nhưng vài tháng đã thấy gỉ - Ảnh: Fox Business

Người dùng tố Tesla Cybertruck có thân làm từ thép không gỉ nhưng vài tháng đã thấy gỉ - Ảnh: Fox Business

Về phần mình, thương hiệu xe điện Mỹ từ chối trả lời bình luận từ phía báo đài Mỹ.

Tesla Cybertruck, từ khi xuất hiện dưới dạng concept cho tới khi chính thức mở bán vào cuối năm 2023, đã là nỗi đau đầu của Tesla. Khó khăn trong phát triển cho tới sản xuất, chậm trễ trong khâu ra mắt tới 2 năm rưỡi khiến xe mất dần sức nóng.

Kể cả sau khi ra mắt, hàng loạt lỗi xuất hiện cùng chất lượng kémthiết kế nhiều "sạn" đã khiến dòng xe này liên tục xuất hiện trên các mặt báo.

Cốp trước Tesla Cybertruck có cơ chế an toàn không hiệu quả, hoàn toàn có thể gây thương tích cho tay người dùng vô ý - Ảnh cắt từ video, nguồn: InsideEVs

Cốp trước Tesla Cybertruck có cơ chế an toàn không hiệu quả, hoàn toàn có thể gây thương tích cho tay người dùng vô ý - Ảnh cắt từ video, nguồn: InsideEVs

Không như các lỗi trước đây của Tesla Cybertruck, lỗi mới nhất là lỗi phần cứng. Bởi vậy, hãng không thể chỉ cập nhật phần mềm là xong như những lần trước. Thay vào đó, các chủ xe sẽ buộc phải tới các địa điểm chỉ định của Tesla để thay thế phần cứng miễn phí.

Cổ phiếu của Tesla đã giảm 3% hôm thứ sáu tuần trước và 14% trong cả tuần. Khó khăn đang hiển hiện rõ trước mắt Tesla khi hãng vừa công bố cắt giảm 10% nhân sự toàn cầu để hạn chế chi phí.

Kinh ngạc Tesla Cybertruck bằng thép không gỉ đang… gỉ sétKinh ngạc Tesla Cybertruck bằng thép không gỉ đang… gỉ sét

Chỉ sau vài ngày đi mưa, chủ xe Tesla Cybertruck phát hiện nhiều chỗ bị gỉ sét.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên