04/04/2024 18:01 GMT+7

Tỉ phú Bill Gates thăm Đà Nẵng là điểm nhấn lớn của du lịch đầu năm

Sở Du lịch Đà Nẵng đánh giá tỉ phú Bill Gates đến thăm Đà Nẵng đã mang đến giá trị nhận diện, nâng cao vị thế cho điểm đến.

Nghệ nhân Hoàng Anh Sướng (bìa phải), sư cô, tỉ phú Bill Gates và người bạn gái của tỉ phú trên đỉnh Bàn Cờ - Ảnh: Nghệ nhân Hoàng Anh Sướng cung cấp

Nghệ nhân Hoàng Anh Sướng (bìa phải), sư cô, tỉ phú Bill Gates và người bạn gái của tỉ phú trên đỉnh Bàn Cờ - Ảnh: Nghệ nhân Hoàng Anh Sướng cung cấp

Thông tin này vừa được ông Tán Văn Vương, phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, nêu ra tại hội nghị giao ban báo chí, xuất bản quý 1 ở Đà Nẵng chiều 4-4.

Theo đại diện Sở Du lịch, hiện nay Đà Nẵng trở thành điểm đến lý tưởng tổ chức du lịch đám cưới.

Chỉ trong 3 tháng đầu năm thành phố đã thu hút được 20 cặp đôi "chọn mặt gởi vàng". Cụ thể đã có 20 đám cưới theo hình thức du lịch cưới của cô dâu chú rể là Việt kiều, các cặp đôi đến từ các nơi Ấn Độ, Úc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Mỹ…

Trong đó có 4 đám cưới lớn của các cặp đôi Ấn Độ với hơn 1.000 khách tới Đà Nẵng lưu trú tại các khách sạn, resort đẳng cấp 5 sao quốc tế như Sheraton Grand Danang resort, Danang Marriot resort and spa, Hyatt Regency Danang resort and spa, Premier Village resort.

Mỗi đám cưới khách thuê hơn 1.500 lượt phòng.

Theo ông Vương, ba tháng đầu năm Đà Nẵng đón 1,88 triệu lượt khách lưu trú, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 636.000 lượt, tăng 21,6% so với cùng kỳ.

Một trong những "điểm nhất" đáng chú ý của du lịch thành phố Đà Nẵng trong năm nay là sự kiện tỉ phú Bill Gates đến tham quan du lịch.

"Tỉ phú Bill Gates đến Đà Nẵng đã mang đến giá trị nhận diện, nâng cao vị thế cho điểm đến. Đặc biệt là việc tăng hiệu ứng truyền thông, lan tỏa hình ảnh du lịch thành phố, góp phần thu hút khách quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng nhiều, nhất là khách chất lượng cao" - ông Vương nói.

Hiện nay ngành du lịch thành phố tiếp tục triển khai chính sách thu hút khách du lịch MICE, địa điểm tổ chức lễ cưới với nhiều phân khúc dành cho khách nội địa và quốc tế, xây dựng chuỗi cung ứng dịch vụ cưới, ban hành chính sách thu hút du lịch cưới.

Thành phố đang xây dựng các chương trình truyền thông, xúc tiến du lịch hướng tới việc thu hút khách du lịch MICE nội địa và quốc tế đến Đà Nẵng, tham gia hội chợ SATTE Ấn Độ và tổ chức chương trình quảng bá du lịch Đà Nẵng đối với thị trường Ấn Độ…

Một đám cưới Ấn Độ được tổ chức ở Đà Nẵng đầu năm nay - Ảnh: THỊ DINH

Một đám cưới Ấn Độ được tổ chức ở Đà Nẵng đầu năm nay - Ảnh: THỊ DINH

Khách đi tàu biển tới Đà Nẵng 3 tháng đã vượt năm 2023

Theo ông Tán Văn Vương, thời gian qua khách tàu biển đến Đà Nẵng đã có sự tăng trưởng tốt từ các thị trường châu Âu, Mỹ, Trung Quốc, Úc… Trong ba tháng đã có 21 chuyến tàu biển đưa 25.000 lượt khách thăm Đà Nẵng. Con số này vượt cả năm 2023 khi chỉ có 18.100 lượt khách (22 chuyến tàu biển).

Nghệ nhân kể chuyện cùng Bill Gates thưởng thiền trà tại Đà NẵngNghệ nhân kể chuyện cùng Bill Gates thưởng thiền trà tại Đà Nẵng

Trong chuyến thăm Đà Nẵng, nghệ nhân trà Việt Hoàng Anh Sướng là người được đoàn tỉ phú Bill Gates mời để phục vụ bữa trà cho tỉ phú và bạn gái trên đỉnh Sơn Trà.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên