Xe
17/09/2022 14:42 GMT+7

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng

THANH LINH
THANH LINH

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kết hợp thuyền và xe đạp? Đó có thể là “chiếc thuyền độc đáo di chuyển bằng bàn đạp có thể đổ bộ đầu tiên trên thế giới”, theo người sáng tạo Ben Kilner.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - Ảnh 1.

Chiếc thuyền độc đáo này có thể đi trên mặt nước đồng thời chuyển thành xe đạp, không phải mất công kiếm một chiếc ô tô chở đến điểm xuất phát - Ảnh: Autoevolution

Ben Kilner tự nhận là một doanh nhân, kỹ sư kiêm nhà sản xuất. Anh thích tạo ra các video mô tả về những sáng tạo của mình trên YouTube. Một trong những sáng tạo mới nhất là chiếc thuyền di chuyển bằng bàn đạp Duckleberry Finn Pedal Paddle.

Chiếc thuyền có thể di chuyển trên những vùng nước nông nhiều cỏ dại mà không lo bị quấn vào chân vịt như nhiều loại khác. Đặc biệt hơn cả, Duckleberry Finn Pedal Paddle có thể hóa thân thành một chiếc xe đạp đi trên mặt đường rải nhựa.

Duckleberry Finn Pedal Paddle được tạo thành từ thuyền bơm hơi của Two Bare Feet, khung gỗ tự làm gắn vào thân thuyền, bánh đạp phía trước, khung xe đạp phía sau với hai mái chèo. Người đi thuyền sẽ cầm thêm một mái chèo nữa để thuận tiện cho việc điều chỉnh hướng khi cần.

Thuyền tự chế có thể biến thành xe đạp đi trên bờ: Thô sơ nhưng đa năng - Ảnh 2.

Ben Kilner và các bộ phận cấu tạo nên phương tiện di chuyển độc đáo - Ảnh: Autoevolution

Khung gỗ có cảm giác hơi cồng kềnh, nhưng đó là bởi Kilner muốn chiếc thuyền cũng có thể trở thành xe đạp trên cạn. 

Kilner đã thử nghiệm sản phẩm độc đáo trên cả mặt nước và trên cạn, quay video và đăng tải lên kênh YouTube mang tên mình để chứng minh chiếc thuyền kiêm xe đạp có thể hoạt động tốt. 

Chiếc thuyền đã đi 161km trên dòng sông Wye ở Glasbury, Anh, đến cửa sông ở Chepstow và quay trở lại. Ngoài ra, Kilner cũng sử dụng phiên bản xe đạp để đi 80km trên đường bộ.

Chiếc thuyền đi được 161km sau 5 ngày Kilner đạp và chèo dọc theo con sông Wye và quay trở lại - Video: Ben Kilner/YouTube

Biến hóa con thuyền trở thành xe đạp - Video: Ben Kilner/YouTube

Mặc dù thiết kế của chiếc thuyền kiêm xe đạp kỳ lạ này không phải thiết kế hấp dẫn nhất cho đến nay, nhưng dù sao cũng mới chỉ là nguyên mẫu. 

Kilner đang có ý định biến Duckleberry Finn thành một sản phẩm thương mại đem bán. Nếu thành công, có thể kỳ vọng Duckleberry Finn Pedal Paddle sẽ được trau chuốt và “xịn sò” hơn những gì chúng ta hiện đang thấy.

Nhà di động Nhà di động 'lưỡng cư': Hóa thành du thuyền khi cần, giá từ 3 tỉ đồng

Không như nhiều xe nhà kéo khác chỉ là một ‘ngôi nhà di động’ trên cạn cho người dùng, mẫu xe có tên Caracat này còn có thể trở thành một hòn đảo riêng nếu chủ nhân muốn đổi gió.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên