Xe
01/09/2022 11:58 GMT+7

Khoét quả bí ngô 384kg làm thuyền, đi 61km dọc con sông để mong lập kỷ lục thế giới

THANH LINH
THANH LINH

Một người đàn ông ở Nebraska, Mỹ đã chèo thuyền 61km trên dòng sông Missouri. Điểm đáng chú ý trong hành trình này nằm ở chiếc thuyền SS Berta hết sức độc đáo.

Khoét quả bí ngô 384kg làm thuyền, đi 61km dọc con sông để mong lập kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Chuyến đi đã thành công tốt đẹp, nhưng sách kỷ lục Guinness thế giới còn cần thời gian xác minh và kiểm chứng trước khi công bố chính thức - Ảnh: Autoevolution

SS Berta không phải là một chiếc thuyền thực sự, mặc dù nổi trên mặt nước và chở được người. Đó là một quả bí ngô khổng lồ nặng 384kg tự trồng ở nhà được thả trôi xuống sông Missouri, với hy vọng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

“Chủ thuyền” đã thành công khi đi được quãng đường 61km trên mặt sông, nhờ ý chí, kỹ năng giữ thăng bằng tuyệt vời và sự nỗ lực.

Có thể nói, Duane Hansen, sống ở Syracuse, Nebraska, Mỹ, là người đã “xây dựng” SS Berta. Ông vốn có thú vui trồng bí ngô khổng lồ suốt hơn 10 năm qua. Nhưng vài năm trước, ông muốn nâng tầm. 

Theo Omaha World-Herald, ông đã gặp người giữ kỷ lục chèo thuyền bí ngô trong một hội chợ ở Portland, Oregon. Đó là lúc ông quyết định biến những quả bí ngô nhà trồng được thành một chiếc thuyền và phá vỡ kỷ lục thế giới.

Năm nay, cuối cùng Hansen đã trồng được quả bí ngô đủ lớn để thực hiện mong ước trên. Kỷ lục chèo thuyền bí ngô cũ được xác nhận là 41km và Hansen muốn vượt mức này chừng 16-24km.

Khoét quả bí ngô 384kg làm thuyền, đi 61km dọc con sông để mong lập kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Sao nhiều năm nỗ lực gieo trồng chăm bón, cuối cùng ông Hansen đã “làm ra được” chiếc thuyền bí ngô - Ảnh: Autoevolution

Nói thì dễ hơn làm, vì chiếc thuyền bí ngô chắc chắn không đủ chỗ cũng như sức tải để chở thứ gì ngoài chính mái chèo và bản thân Hansen - người sẽ chỉ có thể mặc áo ba lỗ, quần short cùng áo phao.

Một ngày sau sinh nhật lần thứ 60, ông lên “thuyền” và bắt đầu chuyến đi. Không chỉ cần giữ thăng bằng, Hansen cũng phải đối mặt với những trở ngại như ghềnh đá, bùn cát trong nước hay những đợt sóng mà các phương tiện khác đi ngang qua tạo thành.

“Tôi cứ tự nhủ phải chèo thật mạnh, không được buông tay chèo. Tôi cố đi thêm 7 - 8km nữa. Trời đổ mưa. Berta chỉ cao hơn mực nước khoảng 20cm. Tôi chưa từng tập trung đến thế trong suốt cuộc đời mình. Thật quá khó khăn”, Hansen nhớ lại.

Sau 11 giờ mệt mỏi, Duane Hansen hoàn thành hành trình 61km với Berta. Trả lời Reuters, Hansen cho biết sau khi kết thúc hành trình: “Tôi đã đi 61km trên sông mà không đứng lên trong quả bí ngô đó. Đầu gối của tôi đau nhức. Tôi sẽ không thử lại. Nếu có ai đó phá vỡ kỷ lục của tôi thì tôi xin ngả mũ bái phục, vì cực nhọc lắm”.

Khoét quả bí ngô 384kg làm thuyền, đi 61km dọc con sông để mong lập kỷ lục thế giới - Ảnh 3.

Để lập kỷ lục không hề dễ chút nào, bởi điều khiển con thuyền bí ngô sẽ khó khăn hơn rất nhiều những phương tiện bình thường khác - Ảnh: Autoevolution

Đối với những người trong cộng đồng đã hỗ trợ bằng việc theo dõi, tiếp tế đồ ăn thức uống và sẵn sàng ứng cứu khi cần, chiến công của Hansen không chỉ đơn thuần là một hành trình cho bản thân, mà là bằng chứng cho thấy con người có thể đạt được bất cứ mục tiêu gì, miễn là đủ nỗ lực và tập trung.

Lập kỷ lục thế giới với xe Vespa đi trên đường ray Lập kỷ lục thế giới với xe Vespa đi trên đường ray

Tay đua đóng thế Günter Schachermayr được nhiều người biết đến nhờ những pha dũng cảm trên chiếc Vespa. Anh từng gây chú ý bằng cách kéo một chiếc máy bay. Lần này, anh mang xe lên đường ray để lập kỷ lục thế giới mới.

THANH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên