Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Lập kỷ lục thế giới với xe Vespa đi trên đường ray

22/07/2022 19:37 GMT+7

Tay đua đóng thế Günter Schachermayr được nhiều người biết đến nhờ những pha dũng cảm trên chiếc Vespa. Anh từng gây chú ý bằng cách kéo một chiếc máy bay. Lần này, anh mang xe lên đường ray để lập kỷ lục thế giới mới.

Lập kỷ lục thế giới với xe Vespa đi trên đường ray - Ảnh 1.

Diễn viên đóng thế với chiếc Vespa được độ lại để đi trên đường ray - Ảnh: Top Speed

Kỷ lục này khá đơn giản: Đi xe ga trên đường ray trong khoảng thời gian dài nhất có thể. Nghe có vẻ dễ dàng, song có một số trở ngại khá kỳ lạ để lập kỷ lục này.

Đầu tiên, không giống như đường bêtông, đi trên đường ray cần có bánh xe đặc biệt. Vì vậy, Schachermayr đã trang bị cho chiếc Vespa bánh xe bằng nhôm đặc biệt phù hợp với đường ray. Anh còn lắp thêm bánh nhôm thứ ba để giữ cho xe đứng thẳng trong lúc di chuyển.

Thứ hai là tìm đường ray trống. Chọn một đường ray ngẫu nhiên không phải lựa chọn tốt, bởi chỉ cần Schachermayr làm trễ bất kỳ chuyến tàu nào, anh sẽ phải chịu khoản phạt khổng lồ lên tới 70.000 euro (71.300 USD) cho mỗi phút bị lãng phí. 

Trong khi đó, anh cần đi được hơn 10 phút 20 giây trên đường ray để xác lập kỷ lục thế giới mới. Hên là kỷ lục thế giới không chỉ định loại đường ray, nên Schachermayr đã chọn một đường ray không hoạt động được xây dựng vào những năm 1920. 

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong xuôi, nam diễn viên đóng thế đã xác lập kỷ lục thế giới mới với chiếc Vespa đi trên đường ray trong 10 phút 25 giây.

Lập kỷ lục thế giới với xe Vespa đi trên đường ray - Ảnh 2.

Cuối cùng, Günter Schachermayr đã lập được kỷ lục thế giới - Ảnh: Top Speed

Tuy nhiên, có một điểm trừ trong pha xác lập kỷ lục của Schachermayr. Đó là việc không đội mũ bảo hiểm. Ngay cả khi đi trên con đường ray không có người qua lại, điều này vẫn khó chấp nhận được.

Hành trình Vespa đi trên đường ray - Video: Günter Schachermayr/YouTube

Vespa Sprint Justin Bieber ra mắt khách Việt, giá từ 115,8 triệu đồng Vespa Sprint Justin Bieber ra mắt khách Việt, giá từ 115,8 triệu đồng

Sprint Justin Bieber X Vespa có hai lựa chọn phiên bản 125 phân khối và 150 phân khối, với dàn vỏ sơn trắng ở hầu hết chi tiết và thêm một số hoa văn độc đáo.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận