Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Kỷ lục Guinness thay lốp xe BMW đang di chuyển bằng 2 bánh

22/07/2022 10:08 GMT+7

Một phút 17 giây 64 để thay bánh cho một chiếc xe là một tốc độ khủng khiếp ngay cả với xe thường, chứ không nói tới xe đang chạy.

Kỷ lục Guinness thay lốp xe BMW đang di chuyển bằng 2 bánh - Ảnh 1.

Kỷ lục Guinness kỳ lạ về việc thay bánh cho xe đang chạy đã có từ trước dù chẳng mấy ai biết đến vì quá lạ và khó - Ảnh cắt từ video, nguồn: Guinness World Record

Cột mốc mới do cặp đôi Manuel Zoldan và Gianluca Folco thực hiện đã được Guinness công bố thông qua một video đăng tải lên kênh YouTube chính thức của họ. Nếu không thể tưởng tượng được cách thay bánh xe khi xe vẫn đang chạy như thế nào, video ngắn bên dưới sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công đoạn khó tin này.

Kỷ lục thay bánh xe đang chạy nhanh nhất là công sức của một tập thể

Video khởi đầu với Manuel Zoldan cầm lái chiếc BMW biểu diễn, còn Gianluca Folco ngồi bên ghế hành khách. Gianluca ngay sau đó trèo ra ngoài cửa sổ. Manuel lúc này điều khiển chiếc BMW di chuyển chỉ bằng 2 bánh - một thao tác cũng không nhiều tay lái làm được.

Gianluca tháo chiếc bánh trước (nay không còn quay), lấy chiếc bánh dự phòng treo tại đầu xe rồi lắp vào trục lái. Toàn bộ công đoạn trên được thực hiện trong 1 phút 17 giây 64, nhanh hơn 13 giây so với kỷ lục trước đây.

Không thể không nói về kỹ năng của Gianluca Folco cũng như thể lực và sự nhanh nhạy của anh trong suốt quá trình tháo và lắp bánh, tuy vậy ta cũng không thể bỏ qua kinh nghiệm của Manuel trên ghế lái đã giúp đảm bảo một bệ phóng vững chắc cho đối tác của mình.

Những ‘kỷ lục Guinness’ thú vị trong làng xe Những ‘kỷ lục Guinness’ thú vị trong làng xe

Có những kỷ lục khá khó hiểu, cũng có những xe mang kỷ lục xuất hiện với giá không hề thấp

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận