Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Thủy Tiên quyên 2 tỉ trong 2 tiếng, Quốc Nghiệp hướng về miền Trung lũ lụt

13/10/2020 12:07 GMT+7

TTO - 'Mình sẽ đi miền Trung' - Thủy Tiên kêu gọi và quyên được 2 tỉ đồng trong sáng 13-10. Còn vợ chồng Quốc Nghiệp - Ngọc Mai dự định tổ chức đêm nhạc thiện nguyện.

Thủy Tiên quyên 2 tỉ trong 2 tiếng, Quốc Nghiệp hướng về miền Trung lũ lụt - Ảnh 1.

Ca sĩ Thủy Tiên trong một lần đi làm từ thiện - Ảnh: FB NHÂN VẬT

Sau khi Lý Hải - Minh Hà, H'Hen Niê, Lê Thúy... kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung thời lũ lụt, các nghệ sĩ tiếp tục kêu gọi hướng về miền Trung.

Sáng 13-10, ca sĩ Thủy Tiên - người thường xuyên làm từ thiện trong nhiều năm qua - chia sẻ: "Mình sẽ đi miền Trung. Cả đêm qua không ngủ được, không biết sao mình cứ nhắm mắt là thấy hình ảnh lũ lụt miền Trung luẩn quẩn trong đầu. Đi sẽ rất vất vả, chả biết sức mình có chịu nổi hay không... Nhưng không làm thì trong lòng cứ day dứt ngủ không được.

Đợt này mình theo dõi thấy ngoài lũ lụt ra thì miền Trung lại chuẩn bị có bão, nên có thể đồng bào miền Trung mình sẽ còn tan hoang nữa. Sau khi suy nghĩ cả đêm, mình quyết định sẽ bỏ bớt công việc đi ra giúp đỡ và chia sẻ cùng người dân miền Trung bớt phần khó khăn".

Sau 2 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên thông báo đã nhận được 2 tỉ đồng từ bạn bè và độc giả. Cô cho biết trong vài ngày tới, cô sẽ nhờ một người em đi tiền trạm ở Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Sau đó, cô sẽ lên kế hoạch đi đâu và làm những gì. Nữ ca sĩ kêu gọi độc giả nếu có khó khăn ở nơi mình đang sống thì hãy thông báo cho cô.

Nhiều năm nay, Thủy Tiên và Công Vinh là cặp vợ chồng chuyên làm từ thiện. Đầu năm 2020, cả hai quyên góp được hơn 9,5 tỉ đồng và trực tiếp mang về miền Tây để giúp người dân chống hạn mặn.

Thủy Tiên quyên 2 tỉ trong 2 tiếng, Quốc Nghiệp hướng về miền Trung lũ lụt - Ảnh 2.

Giang Quốc Nghiệp cùng con làm xiếc ở xứ Huế, quê của vợ anh - Ảnh: NVCC

Cũng sáng 13-10, nghệ sĩ Giang Quốc Nghiệp công bố loạt ảnh anh cùng con trai 4 tuổi Hùng Tâm làm xiếc ở những địa điểm đẹp của xứ Huế. Đó là Đại nội cổ kính, cầu Tràng Tiền và dòng sông Hương thơ mộng.

Quốc Nghiệp là chồng của Ngọc Mai, nữ ca sĩ gốc Huế. Trong chuyến về quê thực hiện bộ ảnh vừa qua, Ngọc Mai tổ chức một đêm nhạc nhỏ cho khán giả Huế, doanh thu bán vé được chuyển thành quỹ học bổng của gia đình. Gia đình Quốc Nghiệp - Ngọc Mai đã trao 30 suất học bổng cho các em đang theo học âm nhạc.

Vừa về đến TP.HCM, Quốc Nghiệp và Ngọc Mai hay tin xứ Huế đang chìm trong bão lũ. Ngọc Mai bàn với chồng thực hiện các đêm nhạc thiện nguyện, cùng với người dân khắp nơi hỗ trợ miền Trung.

"Miền Trung vừa phải oằn mình vì COVID-19, cứ ngỡ mọi thứ sẽ trở lại bình thường nhưng bây giờ bão đến thì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Dù khả năng còn hạn chế nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để làm được chút gì đó cho người dân nơi đây" - Ngọc Mai chia sẻ.

Các nghệ sĩ đang đồng lòng hướng về miền Trung. Hôm 12-10, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà kêu gọi quyên góp, thu được 562 triệu đồng trong vòng bốn tiếng, sáng 13-10 đã là 1,97 tỉ đồng. Hoa hậu H'Hen Niê góp 50 triệu đồng cho quỹ của á hậu Lệ Hằng. Người mẫu Lê Thúy cũng kêu gọi quyên góp cho quê nhà Quảng Bình.

Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ giúp miền Trung vượt qua lũ lụt Lý Hải, Minh Hà quyên hơn nửa tỉ giúp miền Trung vượt qua lũ lụt

TTO - Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, á hậu Lệ Hằng và hoa hậu H'Hen Niê kêu gọi quyên góp tiền để giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do lũ lụt.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận