Thứ 7, ngày 12 tháng 6 năm 2021

Thủy Tiên - Công Vinh: Đồng vợ đồng chồng, nước mặn cũng thành nước ngọt

18/03/2020 20:07 GMT+7

TTO - Nhắc tới Thủy Tiên - Công Vinh, ngoài câu chuyện về mối tình bền chặt hơn một thập kỷ cùng những thành công thì chuyện thiện nguyện của họ cũng luôn là chủ đề được quan tâm.

Thủy Tiên - Công Vinh: Đồng vợ đồng chồng, nước mặn cũng thành nước ngọt - Ảnh 1.

Thủy Tiên - Công Vinh không chỉ được ngưỡng mộ bởi tài sắc vẹn toàn mà còn bởi tấm lòng nhân ái

Những ngày qua, ca sĩ Thủy Tiên cùng ông xã - cựu danh thủ Công Vinh - đã liên tục chia sẻ thông tin đi khảo sát những vùng xảy ra hạn mặn ở ĐBSCL với mong muốn giúp đỡ nhiều hơn cho người dân đang thiếu nghiêm trọng nguồn nước ngọt để sinh hoạt, trồng trọt. 

Tối 12-3, Thủy Tiên kêu gọi trên trang cá nhân với hi vọng bạn bè, anh chị em đồng nghiệp sẽ chung tay giúp mình gây quỹ mua máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn.

Chi phí mỗi máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt khá cao, dao động 380-500 triệu/chiếc, bước đầu Thủy Tiên ủng hộ trước 50 triệu đồng và mong muốn mọi người cùng chung tay để giúp đỡ người dân nơi đây. 

Chỉ sau ba giờ kêu gọi, Thủy Tiên đã nhận được một tỉ đồng đóng góp từ những tấm lòng vàng và sau bốn ngày, số tiền đóng góp về cho Thủy Tiên đã hơn 11 tỉ đồng. 

Thủy Tiên - Công Vinh: Đồng vợ đồng chồng, nước mặn cũng thành nước ngọt - Ảnh 2.

Giữa cái nằng chang chang của mùa khô ở miền Tây, Thủy Tiên - Công Vinh vẫn song hành đi khảo sát để lấp máy lọc nước cho bà con chống hạn mặn

Tuy nhiên, việc Thủy Tiên giữa đại dịch COVID-19 lại dốc lòng đi giúp bà con miền Tây chống chọi với hạn mặn lịch sử chỉ thật sự “bùng nổ” khi trên Facebook cá nhân của Công Vinh hôm 14-3 bất ngờ đăng tải hình ảnh anh chăm sóc Thủy Tiên vừa trải qua cuộc phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn. 

Trong những bức ảnh được đăng tải, Công Vinh cầm chén đút cho Thủy Tiên ăn trong khi cô nằm dài trên ghế và đắp một chiếc chăn hồng cùng lời bình: "Bả mới mổ xong sáng đi cắt chỉ, chiều đi khảo sát miền Tây" và lời “mắng yêu” vợ: “Tuổi trâu nên lì như trâu”.

Than là than vậy, mắng là mắng vậy nhưng ròng rã suốt từ đó đến nay, Công Vinh vẫn theo chân vợ đi khảo sát khắp các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long... 

Vì sao đang mùa dịch bệnh, sức khỏe lại đang không tốt mà “đổ lì" đi khảo sát khắp miền ĐBSCL và vào thời điểm này?

Nữ ca sĩ quê ở Kiên Giang này cho biết: "Ai từng thiếu nước ngọt để sinh hoạt mới biết khổ cỡ nào. Tôi từng trải qua nên rất đồng cảm trước cảnh người dân phải xếp hàng để lấy nước ngọt. Có khi xếp cả buổi đến lượt mình thì hết nước, hay mang thùng nước về mà không thiếu đủ gì cho cả gia đình… Thương lắm!

Vậy nên dù chỗ phẫu thuật vẫn chưa lành hẳn, da sạm đen nhưng tôi vẫn cố gắng để đi khảo sát vì tính cấp bách của việc này. Thật sự nhìn cảnh đồng khô, ruộng cháy, bà con dang nắng xếp hàng xin từng giọt nước tôi không cầm lòng được. Nếu như tôi không đi thì không thể biết được tình hình thực tế, không chọn được loại máy đúng với nhu cầu từng địa phương và không trao được đúng nơi cần. Đồng tiền làm ra rất cực khổ, mọi người tin tưởng gửi cho mình, mình không thể làm qua loa chiếu lệ được. Tôi mong muốn những chiếc máy lọc nước này phải có hiệu quả, sử dụng được lâu dài, đủ dùng cho người dân ở nơi được tặng”.

Thủy Tiên - Công Vinh: Đồng vợ đồng chồng, nước mặn cũng thành nước ngọt - Ảnh 3.

Tận tay trao quà đến các đối tượng cần giúp đỡ là nguyên tắc làm từ thiện của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh

Suốt nhiều năm qua, cặp vợ chồng nổi tiếng Vbiz này vẫn âm thầm giúp đỡ bao mảnh đời khó khăn bằng cả vật chất đến những món quà thiết thực như: gạo, mì, sữa... 

Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, cả hai đã gác mọi công việc để xuống Bình Dương trao tận tay gần một tỉ đồng, trong đó có 200 triệu từ tiền túi của Công Vinh - Thủy Tiên, cho hàng trăm công nhân may mặc nơi đây, giúp họ có điều kiện “ăn tết” khi công ty phá sản. 

Công Vinh - Thủy Tiên cũng không ít lần ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, xây cầu ở miền Tây và hàng loạt hoạt động xã hội khác...

Thủy Tiên - Công Vinh: Đồng vợ đồng chồng, nước mặn cũng thành nước ngọt - Ảnh 4.

Thủy Tiên - Công Vinh từng chịu nhiều thị phi khi công khai yêu nhau nhưng hơn một thập kỷ bên nhau, cả hai đã chứng minh họ là "chân ái" của nhau, không chỉ cùng viết nên một cuộc tình đẹp mà còn cùng nhau để lại nhiều giá trị đẹp cho đời

"Chúng tôi chỉ là những cá nhân nhỏ bé với sức lực có hạn, nhưng thật may mắn và hạnh phúc khi có nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ và các mạnh thường quân khác đã đồng lòng và chung tay để cùng chúng tôi giúp đỡ những mảnh đời, hoàn cảnh cần giúp đỡ. 

Hôm nay là chúng tôi, nhưng chắc chắn ngày mai, ngày kia sẽ tiếp tục có những "tiếng nói" khác cùng hành động vì cộng đồng" - Thủy Tiên tin tưởng.   

Chuyên đề "Yêu mình, Yêu người" do báo Tuổi Trẻ tổ chức, với sự đồng hành của nhãn hàng Maggi nhằm tri ân phụ nữ 8-3, khuyến khích chị em tạo ra hạnh phúc cho bản thân lan tỏa đến mọi người.

Công Vinh - Thủy Tiên dành toàn bộ tiền bán tự truyện để làm từ thiện Công Vinh - Thủy Tiên dành toàn bộ tiền bán tự truyện để làm từ thiện Thủy Tiên kể chuyện Công Vinh thế chỗ Ưng Hoàng Phúc ra sao Thủy Tiên kể chuyện Công Vinh thế chỗ Ưng Hoàng Phúc ra sao Thủy Tiên quyên góp hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây Thủy Tiên quyên góp hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây
THIÊN THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận