10/10/2023 12:49 GMT+7

Thùy Tiên đưa tà áo dài đến với Đêm Việt Nam tại Busan

Sự kiện Đêm Việt Nam (Vietnam Night) vừa diễn ra ở Liên hoan phim Busan (BIFF, Hàn Quốc) để giới thiệu Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) và dàn nghệ sĩ Việt.

"Đêm Việt Nam" tại Liên hoan phim Busan 2023 được tổ chức chỉn chu, đầu tư hơn so với nhiều năm trước - Ảnh: HIFF

"Đêm Việt Nam" tại Liên hoan phim Busan 2023 được tổ chức chỉn chu, đầu tư hơn so với nhiều năm trước - Ảnh: HIFF

Vietnam Night ở Busan vừa qua quy tụ 600 khách, trong đó có các đại diện từ cơ quan ban ngành, các tổ chức liên quan đến điện ảnh Việt và các nghệ sĩ, diễn viên.

Đại diện các cơ quan, tổ chức của Việt Nam - Hàn Quốc có: ông Nguyễn Tấn Kiệt, trưởng Phòng Nghệ thuật - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM; ông Kim Dong Ho - nhà sáng lập và cựu chủ tịch Liên hoan phim Busan đồng thời là chủ tịch danh dự của HIFF; ông Nam Dong Chul, giám đốc lâm thời của Liên hoan phim Busan.

Nhiều nghệ sĩ Việt dự Vietnam Night

Phía nghệ sĩ, người nổi tiếng có diễn viên Trấn Thành, Hari Won, hoa hậu Thùy Tiên, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, MisThy...

Họ đến từ chương trình Hành trình kỳ thú (Let's Feast Vietnam) vừa đoạt giải thưởng về nội dung trực tuyến Asia Content Awards & Global OTT Awards trong khuôn khổ Liên hoan phim Busan.

Đoàn khách Việt Nam tại Liên hoan phim Busan năm nay - Ảnh: HIFF

Đoàn khách Việt Nam tại Liên hoan phim Busan năm nay - Ảnh: HIFF

Tại Vietnam Night, có nhiều khách mời chọn mặc áo dài Việt Nam để góp phần quảng bá nét văn hóa này tại nước ngoài, trong đó có hoa hậu Thùy Tiên.

Ngoài ra là các đại diện điện ảnh Việt như đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, Trần Thanh Huy, các nhà làm phim, đạo diễn, các công ty phát hành phim, nhà tuyển phim, nghệ sĩ, nhiều chuyên gia điện ảnh quốc tế...

Tại các liên hoan phim, đêm dành riêng cho điện ảnh một nước là nơi kết nối mọi người, giới thiệu nền điện ảnh của nước đó đến với các nước. Việc Vietnam Night được tổ chức và duy trì đều đặn qua các năm là mơ ước của giới điện ảnh Việt lâu nay.

Giới thiệu Liên hoan phim quốc tế TP.HCM tại Busan

Ông Nguyễn Tấn Kiệt, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, đánh giá việc giới thiệu Liên hoan phim quốc tế TP.HCM tại Vietnam Night là bước quan trọng để đưa điện ảnh Việt Nam ra thế giới, xây dựng cầu nối văn hóa giữa các quốc gia thông qua điện ảnh.

Ông nói: "HIFF diễn ra từ ngày 6 đến 13-4-2024 với nhiều hoạt động hấp dẫn và đa dạng, hứa hẹn khoảng thời gian TP.HCM tràn ngập trong không khí điện ảnh.

Ông Nam Dong Chul, giám đốc lâm thời của Liên hoan phim quốc tế Busan - Ảnh: HIFF

Ông Nam Dong Chul, giám đốc lâm thời của Liên hoan phim quốc tế Busan - Ảnh: HIFF

Thành phố sẽ chào đón các nghệ sĩ, khách mời trên thế giới và đông đảo du khách".

Ban tổ chức HIFF cũng tuyên bố vị trí chủ tịch danh dự của HIFF là ông Kim Dong Ho, nhà sáng lập và cựu chủ tịch Liên hoan phim Busan. Trong nhiều năm nay, ông Kim Dong Ho là người tâm huyết với điện ảnh Việt Nam cũng như tham gia tư vấn cho HIFF.

Ông nói: "Hàn Quốc và Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ gắn bó chặt chẽ trong nhiều năm và đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong quá trình này".

Ông Nam Dong Chul, giám đốc lâm thời Liên hoan phim Busan, đánh giá Vietnam Night và HIFF là bước quan trọng để thúc đẩy hợp tác và giao lưu điện ảnh giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Trấn Thành, Hari Won phấn khích nhận giải quốc tế ở Hàn QuốcTrấn Thành, Hari Won phấn khích nhận giải quốc tế ở Hàn Quốc

Tối 8-10, Trấn Thành, Hari Won, Thùy Tiên... cùng ê kíp 'Hành trình kỳ thú' lên sân khấu nhận giải thưởng trong khuôn khổ Liên hoan phim Busan, Hàn Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên