30/08/2023 09:21 GMT+7

Thương Tín đạo diễn MV về cha, Phạm Lịch hát về mẹ dịp Vu lan

Mùa Vu lan báo hiếu năm nay, nhiều ca khúc ngợi ca đấng sinh thành ra đời. Nghệ sĩ Thương Tín làm đạo diễn MV Cha, vũ công Phạm Lịch sáng tác Cuộc đời của mẹ.

Nghệ sĩ Thương Tín và ca sĩ Trọng Nghĩa (ngồi) trong MV "Cha" phát hành dịp Vu lan - Ảnh: NVCC

Nghệ sĩ Thương Tín và ca sĩ Trọng Nghĩa (ngồi) trong MV "Cha" phát hành dịp Vu lan - Ảnh: NVCC

Đây là những ca khúc với ca từ có ý nghĩa thể hiện tình cảm của những người con dành cho đấng sinh thành nhân mùa Vu lan năm nay.

Thương Tín đạo diễn MV dịp Vu lan

Nhạc sĩ Tô Hiếu cho biết anh nhớ mãi hình ảnh cha mình vất vả đi làm đồng hằng ngày để nuôi con ăn học. Thời gian trôi qua, cha bệnh nặng nhưng vẫn lo lắng, dành những gì tốt đẹp cho con.

Từ những hình ảnh này, nam nhạc sĩ cảm xúc viết nên ca khúc Cha. Anh muốn dành tặng ca khúc này cho cha mình và tất cả những người cha trên thế giới như lời tri ân “cảm ơn tình cảm cha dành cho con, cảm ơn cha mẹ đã dạy con nên người”.

MV "Cha" do ca sĩ Trọng Nghĩa thể hiện, Thương Tín đạo diễn - Nguồn: YouTube Tô Hiếu

Tô Hiếu mất một tuần để viết ca khúc Cha. Anh gửi gắm những thông điệp yêu thương này qua tiếng hát ca sĩ Trọng Nghĩa.

“Tôi ưng ý với bản thu của Trọng Nghĩa nên quyết định thực hiện MV. Đặc biệt tôi mời nghệ sĩ Thương Tín đóng vai chính, đồng thời làm đạo diễn cho MV này” - nhạc sĩ Tô Hiếu nói với Tuổi Trẻ Online.

MV xoay quanh câu chuyện về một chàng trai mưu sinh xa nhà trong một lần về thăm con trai sống cùng bà ở quê.

Sau những biến cố của cuộc đời cộng với tuổi già, người cha sống trong cảnh khó khăn nhưng hạnh phúc vì được người con hiếu thảo chăm sóc.

Nghệ sĩ Thương Tín - đạo diễn MV Cha - cho biết nội dung MV tái hiện những lát cắt trong cuộc đời ông với không ít thăng trầm.

Với Thương Tín, được làm việc và làm những gì mình yêu thích, nhất là liên quan đến phim ảnh, là niềm hạnh phúc của ông.

Phạm Lịch gửi lời yêu thương mẹ

Cuộc đời của mẹ là ca khúc do vũ công Phạm Lịch sáng tác và thể hiện nhân mùa Vu lan năm nay. Ca khúc khắc họa những hy sinh thầm lặng của mẹ chị.

Ca khúc nhận được sự đồng cảm của người nghe vì ca từ chân thật, gần gũi và rất đời qua tiếng hát truyền cảm, sâu lắng của Phạm Lịch.

"Nghĩ về mẹ tôi có nhiều điều muốn viết. Tôi mất chỉ 30 phút để hoàn thành sáng tác và thêm 2 lần chỉnh sửa để hoàn thiện. Mẹ đã khóc khi tôi đưa cho mẹ nghe bản thu cuối” - Phạm Lịch chia sẻ về ca khúc.

MV "Cuộc đời của mẹ" do Phạm Lịch sáng tác - Nguồn: YouTube Phạm Lịch

Phạm Lịch cũng bật mí tên của bài hát do chính mẹ của chị đặt cho.

MV được thực hiện tối giản, lấy hai tông màu chủ đạo là đen và trắng, như phản chiếu nội tâm của nữ ca sĩ 9X.

Qua ca khúc này Phạm Lịch muốn nhắc nhớ những người con hãy luôn quan tâm, lắng nghe và nói lời yêu thương dành cho mẹ nhiều hơn không chỉ trong dịp Vu lan.

Phạm Lịch tri ân mẹ bằng ca khúc tự sáng tác dịp Vu lan - Ảnh: NVCC

Phạm Lịch tri ân mẹ bằng ca khúc tự sáng tác dịp Vu lan - Ảnh: NVCC

Ngợi ca đấng sinh thành dịp Vu lan

Ca sĩ Hồ Văn Cường ra MV Mẹ tôi do nhạc sĩ Minh Vy sáng tác. Ca khúc này từng được nhiều ca sĩ thể hiện thành công như Cẩm Ly, Hà Phương, Nam Cường, Phương Mỹ Chi... Lần này, Hồ Văn Cường khoác áo mới cho ca khúc Mẹ tôi với nhiều cảm xúc.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo phát hành MV Cõng mẹ về trời do chị phổ nhạc từ bài thơ Cõng mẹ đi chơi của nhà thơ Khánh Dương. Điểm nhấn của ca khúc là Phạm Phương Thảo dùng âm hưởng ca trù đưa vào ca khúc. Ca khúc là tiếng lòng của những người con gửi đến cha mẹ.

MV Bốn mùa cho con cũng được ca sĩ Phạm Thùy Linh tung ra dịp Vu lan năm nay. Ca khúc do nhạc sĩ Hà Chương phổ nhạc mang âm hưởng dân gian, truyền thống.

Âm nhạc cho mùa Vu lanÂm nhạc cho mùa Vu lan

TTO - Mùa Vu lan năm nay, âm nhạc chắc hẳn tiếp tục là liều thuốc tinh thần, nơi những người con tìm tới nương náu, dành ra một ít phút giây nghe lại lời ca tiếng hát về tình cảm gia đình, công lao trời bể của mẹ cha.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên