Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Thưởng thức MV Alone Pt.II quay tại Sơn Đoòng của Alan Walker và Ava Max

27/12/2019 17:18 GMT+7

TTO - Ba ngày sau khi tung trailer, đúng 15h ngày 27-12 (giờ VN), Alan Walker đã chính thức giới thiệu MV Alone Pt.II của anh và giọng ca người Mỹ Ava Max với rất nhiều cảnh quay đẹp đến 'lặng người' tại hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình.

Alan Walker & Ava Max - Alone, Pt. II

Cho MV mới tinh này, DJ danh tiếng nhất thế giới hiện nay chỉ viết ngắn gọn: 

"Walkers! The music video for my brand new single “Alone, Pt. II” with Ava Max is finally here. This is the second chapter, continuing the story from the On My Way music video revealing many unanswered questions. I hope you like it, and are as excited as I am!".

(Tạm dịch: Cuối cùng, video âm nhạc cho đĩa đơn mới của tôi Alone, Pt. II với Ava Max đã lên sóng. Đây là chương thứ hai, tiếp tục câu chuyện từ video âm nhạc On my way, tiết lộ nhiều câu hỏi chưa có lời đáp. Tôi hi vọng bạn thích nó và cũng phấn khích vì sự ra đời của sản phẩm này, như tôi!)

Thưởng thức MV Alone Pt.II quay tại Sơn Đoòng của Alan Walker và Ava Max - Ảnh 2.

Cảnh núi rừng hùng vĩ của Sơn Đoòng được giới thiệu trọn vẹn trong MV Alone Pt.II của Alan Walker

Như vậy, trái với dự đoán của người hâm mộ, Alone Pt.II do Kristian Berg làm đạo diễn không phải là phần 2 của "siêu hit" Alone mà Alan đã hợp tác cùng nghệ sĩ thu âm người Thụy Điển Noonie Bao cách đây đúng ba năm. 

Đây chính xác là chương 2 của MV On my way mà Alan hợp tác cùng Sabrina Carpenter và Farruko - ra mắt hồi tháng 3 năm nay. Và cả hai chương với hai MV này đều nằm trong chuỗi MV theo chủ đề Diffefrent world mà Alan đang thực hiện. 

Với MV Alone Pt.II dài hơn bốn phút này, khán giả quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng gần như trọn vẹn những cảnh đẹp hùng vĩ của núi rừng ở Quảng Bình và vẻ kỳ bí nhưng cũng rất rực rỡ, hoang sơ của hang Sơn Đoòng. 

Trong MV, nhà khoa học nữ do Susanne Karin Moe thủ vai tiếp tục đi tìm những đáp án cho các thắc mắc của cô ở phần 1 - On the way. Và bí mật về những dấu tích cổ xưa của người Walker (tưởng tượng đã được tìm thấy tại hang Sơn Đoòng).  

Thưởng thức MV Alone Pt.II quay tại Sơn Đoòng của Alan Walker và Ava Max - Ảnh 3.

Một trong các ápphích giới thiệu MV Alone Pt.II

Bên dưới MV Alone Pt.II, Alan Walker giới thiệu rất kỹ về êkip thực hiện, trong đó có phần cảm ơn rất chân thành đến những cộng sự người Việt và Công ty Son Doong Cave - Oxalis Adventure Tours. 

Liên lạc với Oxalis Adventure, CEO Nguyễn Châu Á cho hay đoàn làm phim đã đến khảo sát địa điểm và quay MV từ ngày 2 đến 10-4-2019. Các địa điểm được dùng làm bối cảnh cho MV Alone Pt.II của Alan Walker gồm: sông Tróoc, sông Chày, cầu Trạ Ang, bản Đoòng, hang Én, Sơn Đoòng và hang Nước Nứt. 

Trong đó, thời gian quay tại bản Đoòng, hang Én và Sơn Đoòng là bốn ngày ba đêm; lộ trình của đoàn được thực hiện như một tour du lịch thông thường và có thêm một số cảnh quay thêm vào ban đêm để kịp tiến độ. 

Thưởng thức MV Alone Pt.II quay tại Sơn Đoòng của Alan Walker và Ava Max - Ảnh 4.

Đoàn tám người, gồm: đạo diễn, quay phim, trợ lý quay phim, trợ lý trang phục, nhà sản xuất, diễn viên chính Susanne Karin Moe cùng các thành viên hỗ trợ dự án khác - Ảnh: Oxalis Adventure

Điều khó khăn nhất và có lẽ tốn kém nhất là chúng tôi đã đàm phán thành công việc đưa tên Hang Sơn Đoòng và làng Phong Nha vào MV chính thức và nằm trong bản đồ mà cô gái dùng để đi tìm kiến các dấu tích cổ xưa của người Walker.

CEO Nguyễn Châu Á

Ông Nguyễn Châu Á tiết lộ Oxalis đã hỗ trợ toàn bộ mọi chi phí cho đoàn làm phim từ đi lại, ăn ở, quay phim bên ngoài và bên trong hang Sơn Đoòng, và cử hơn 30 người khuân vác (porter) vận chuyển các trang thiết bị cần thiết vào hang Sơn Đoòng.

Thưởng thức MV Alone Pt.II quay tại Sơn Đoòng của Alan Walker và Ava Max - Ảnh 6.

Alan Walker nhận hoa cám ơn từ êkíp Việt Nam khi thực hiện MV Alone Pt.II tại Quảng Bình - Ảnh: Oxalis Adventure

Việc hang Sơn Đoòng và nhiều danh thắng ở Quảng Bình xuất hiện trong MV Alone Pt.II được ông Nguyễn Châu Á đánh giá là "điều may mắn đối với công tác quảng bá cho du lịch Việt Nam" khi "Alan Walker là nghệ sĩ nổi tiếng thế giới với nhiều MV tỉ view". 

Ông Châu Á cũng cho rằng với lượng người xem như kỳ vọng thì những hình ảnh đẹp của Quảng Bình sẽ được lan tỏa ra thế giới lớn hơn bất kỳ sản phẩm nào khách đã từng thực hiện ở đây, kể cả với phim điện ảnh Hollywood".

Hang Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, nằm trong quần thể hang động Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm nối với hơn 150 động khác ở Việt Nam, gần biên giới với Lào.

Báo The New York Times đã xếp hang Sơn Đoòng vào vị trí thứ 8 trong 52 địa danh trong danh sách những nơi nên đến năm 2014.

Phong Nha không chỉ có Sơn Đoòng Phong Nha không chỉ có Sơn Đoòng Hang Sơn Đoòng đã lớn nhất thế giới rồi, giờ còn lớn hơn nữa Hang Sơn Đoòng đã lớn nhất thế giới rồi, giờ còn lớn hơn nữa Công bố video Công bố video 'thế giới ngầm' dưới hang Sơn Đoòng
Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận