Tag: Sơn Đoòng

Ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng, thám hiểm Sơn Đoòng vào top 50 tour du lịch độc đáo

TTO - 20 tour du lịch đầu tiên trong top 50 tour du lịch độc đáo vừa được công bố. TP.HCM có nhiều tour lọt vào danh sách như: tour "Ký ức biệt động Sài Gòn" lần theo dấu chân lịch sử, tour trực thăng "Ngắm TP.HCM từ trên cao"...

Có ơn với đời, đời trả ơn

TTO - Năm 2009, anh Hồ Khanh (thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình) tìm được hang động lớn nhất thế giới là Sơn Đoòng.

Sơn Đoòng vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch COVID-19

TTO - Mới đây, trang báo nổi tiếng The Guardian (Anh) giới thiệu các độc giả đang ‘buồn chân’ vì dịch COVID-19 những tour du lịch thiên nhiên dễ dàng thực hiện ngay tại nhà chỉ bằng máy tính hay điện thoại thông minh.

Đến vì hang động, gắn bó vì tình người

TTCT - Nỗi thôi thúc khám phá kèm với nhiều tình cờ ngẫu nhiên và duyên nợ đã khiến một chuyên gia hang động người Anh gắn bó 2/3 quãng đời của mình với một xứ sở xa xôi. Howard Limbert đến Quảng Bình trước tiên để thám hiểm hang động, nhưng thứ khiến ông ở lại là tình người, tất cả xuất phát từ sự chào đón nồng ấm và hỗ trợ hết lòng mà người địa phương dành cho những người ngoại quốc lần đầu đến xứ họ tròn 30 năm trước.

Thể thao mạo hiểm: Tại sao chưa?

TTCT - Sau rất nhiều năm, hai ngành du lịch và thể thao vẫn chưa ngồi với nhau nghiêm túc bàn về thể thao mạo hiểm.

Quảng bá du lịch qua MV của Alan Walker: Chuyện bây giờ mới kể

TTCT - Khi nữ diễn viên Susanne Varin Moe đưa bàn tay gạt nhẹ trên tấm bản đồ cổ, hai chữ “Quang Binh” hiện ra. Tấm bản đồ mà cô cầm trong suốt hành trình có chữ “Son Doong” viết tay bằng mực đỏ. Đằng sau hai từ khóa đó trong MV Alone Pt II của Alan Walker (cùng giọng ca nữ Ava Max) không chỉ là một câu chuyện thú vị mà còn là những suy ngẫm sâu rộng hơn về chuyện quảng bá du lịch Việt Nam.

Quảng bá du lịch qua MV của Alan Walker: Chuyện bây giờ mới kể

TTO - Khi nữ diễn viên Susanne Varin Moe đưa bàn tay gạt nhẹ trên tấm bản đồ cổ, hai chữ "Quang Binh" hiện ra. Tấm bản đồ mà cô cầm trong suốt hành trình có chữ "Son Doong" viết tay bằng mực đỏ.

Nhạc Việt thẳng tiến thị trường toàn cầu

TTO - MV Hãy trao cho anh chiếm vị trí số 1 Việt Nam, châu Á và thế giới; Alan Walker chọn Sơn Đoòng, Quảng Bình làm địa điểm thực hiện MV; TP.HCM lần đầu tiên tổ chức Lễ hội âm nhạc quốc tế - Hò dô... là những sự kiện âm nhạc nổi bật trong năm qua.

Thưởng thức MV Alone Pt.II quay tại Sơn Đoòng của Alan Walker và Ava Max

TTO - Ba ngày sau khi tung trailer, đúng 15h ngày 27-12 (giờ VN), Alan Walker đã chính thức giới thiệu MV Alone Pt.II của anh và giọng ca người Mỹ Ava Max với rất nhiều cảnh quay đẹp đến 'lặng người' tại hang Sơn Đoòng ở tỉnh Quảng Bình.

Phong Nha không chỉ có Sơn Đoòng

TTO - Ngoài những hang động kỳ vĩ như Sơn Đoòng, Thiên Đường, Phong Nha, Tiên Sơn… Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình còn một dạng hang động kỳ vĩ khác chưa nhiều người biết đến, đó là những hố sụt và hang thẳng đứng sâu hàng trăm mét.