Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Thương lái bỏ cọc, chính quyền Tuy Hòa kêu gọi người địa phương ‘giải cứu’ hoa tết

05/02/2021 15:43 GMT+7

TTO - Trước việc thương lái bỏ cọc do ngại dịch COVID-19 không tiêu thụ được hoa khiến các nhà vườn khốn đốn, UBND TP Tuy Hòa (Phú Yên) kêu gọi cơ quan, đơn vị, người địa phương ‘giải cứu’ hoa tết.

Thương lái bỏ cọc, chính quyền Tuy Hòa kêu gọi người địa phương ‘giải cứu’ hoa tết - Ảnh 1.

Nhà vườn trồng quất tết ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) lo lắng vì thương lái bỏ cọc khiến lượng hoa tồn đọng rất lớn - Ảnh: Đ.DỰ

Ngày 5-4, ông Nguyễn Lương Sinh - phó chủ tịch UBND TP Tuy Hòa - cho biết TP vừa có thư ngỏ kêu gọi cùng chung tay mua hoa tết ủng hộ nông dân.

Theo bức thư trên, do dịch COVID-19 bùng phát bất ngờ và diễn biến phức tạp gần Tết Tân Sửu, nhiều thương lái ngoài tỉnh Phú Yên đặt cọc mua hoa tại các nhà vườn ở TP Tuy Hòa với số lượng lớn đã hủy giao dịch, đòi lại tiền cọc. 

Chỉ còn chưa đến 1 tuần nữa là tết nhưng các nhà vườn trồng hoa mới bán được 10% số hoa trồng được. Toàn TP Tuy Hòa có 210ha trồng các loại hoa mai, cúc, quất, layơn nên lượng hoa tồn đọng hiện rất lớn.

"Các hộ trồng hoa tết đều đang rất sốt ruột, lo lắng vì nếu không bán được hoa thì họ sẽ trắng tay và nguy cơ nợ ngân hàng" - thư của UBND TP Tuy Hòa nêu.

Vì vậy, UBND TP Tuy Hòa mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, thương lái, người dân Phú Yên chung tay mua hoa tết nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ dân trồng hoa.

Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua Hoa tết Cần Thơ nở rộ nhưng thưa vắng thương lái đến mua

TTO - “Cúc mâm xôi, cúc Đài Loan và vạn thọ nở đều rùi nhưng tôi thấy sức mua của khách hiện nay thưa thớt quá. Còn thương lái hỏi mua cũng chỉ lai rai vài ba chủ”, anh Nguyễn Thanh Sơn ( ở quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), than thở.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận