Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Thượng Hải tiếp tục phong tỏa, cách ly F0, F1

22/04/2022 19:48 GMT+7

TTO - Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc gia hạn phong tỏa đến ngày 26-4 và thắt chặt một số biện pháp phòng dịch trong bối cảnh ca mắc mới COVID-19 vẫn còn cao.

Thượng Hải tiếp tục phong tỏa, cách ly F0, F1 - Ảnh 1.

Thượng Hải gia hạn phong tỏa tới ngày 26-4 - Ảnh: REUTERS

Tối 21-4, chính quyền thành phố Thượng Hải, Trung Quốc công bố nhiều biện pháp mới, bao gồm đưa người dân ra khỏi nhà để khử trùng nhà cửa, tăng cường xét nghiệm hàng loạt và truy vết…

Người mắc bệnh và người tiếp xúc gần sẽ phải cách ly tập trung. Thành phố tăng cường khử trùng ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề, tăng cường xét nghiệm hàng loạt với tần suất khác nhau tùy thuộc vào nguy cơ lây nhiễm ở từng khu vực.

Các ca bệnh đang lan rộng ở Thượng Hải, ngay cả ở những nơi được cho là có nguy cơ thấp hay chưa ghi nhận ca bệnh nào trong 14 ngày qua. Tính đến ngày 21-4, đã có 250 trường hợp dương tính tại khu vực có nguy cơ thấp.

Theo báo SCMP, Thượng Hải sẽ chuyển trọng tâm sang ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra ngoài các khu vực nguy cơ thấp và lây từ bệnh viện vào cộng đồng.

Theo số liệu công bố ngày 22-4, Thượng Hải ghi nhận thêm 17.629 ca mắc mới trong 24 giờ qua, ít hơn 4,7% so với một ngày trước.

Kể từ ngày 1-3, Thượng Hải đã ghi nhận tổng cộng 443.500 ca COVID-19.

Số ca bệnh nặng trong thành phố là 160, gần như không đổi so với 159 ca của ngày 21-4.

Nối lại sản xuất

Phó thị trưởng Thượng Hải Zhang Wei nói trong cuộc họp báo ngày 22-4 rằng chính quyền đang nỗ lực để nối lại các hoạt động sản xuất bị đình trệ kể từ ngày 1-4.

Các nhà sản xuất ôtô lớn trong thành phố như Tesla, SAIC Motor và các liên doanh của họ với Volkswagen và General Motors đã bắt đầu lắp ráp xe trở lại.

Tuy nhiên, nhà máy của Tesla tại Thượng Hải mới chỉ vận hành được một nửa công suất do thiếu hụt linh kiện vì phong tỏa.

Theo David Zhang, nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Bắc Trung Quốc, phải tới tháng 6 thị trường xe điện trong nước mới khôi phục 100%.

Thượng Hải vẫn chưa công bố thời gian dỡ phong tỏa, nhưng các công ty sản xuất chủ chốt đã hoạt động lại theo hình thức khép kín: công nhân ngủ tại điểm sản xuất để tránh tiếp xúc bên ngoài.

Thượng Hải ghi nhận tổng cộng 17 ca tử vong do COVID-19 Thượng Hải ghi nhận tổng cộng 17 ca tử vong do COVID-19

TTO - Sau thời gian dài không báo cáo ca tử vong do COVID-19, gần đây Trung Quốc đại lục đã ghi nhận các ca tử vong mới trong đợt dịch do biến thể Omicron. Điểm nóng Thượng Hải đã ghi nhận tổng cộng 17 người chết do dịch bệnh.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận