Thuê người xử lý tổ ong ở trường có 16 học sinh nhập viện

08/09/2020 17:10 GMT+7

TTO - Bị học sinh chọc phá, tổ ong lớn nằm trong tán xoài sum suê ở Trường tiểu học Nghi Phú 1, TP Vinh, Nghệ An đã sà xuống tấn công làm 16 em phải nhập viện điều trị.

Thuê người xử lý tổ ong ở trường có 16 học sinh nhập viện - Ảnh 1.

Bác sĩ theo dõi sức khỏe cho một học sinh bị ong đốt - Ảnh: DOÃN HÒA

Đến 16h chiều 8-9, sức khỏe của 16 học sinh Trường tiểu học Nghi Phú 1, TP Vinh bị ong đốt đã ổn định và đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An theo dõi, chăm sóc tích cực.

Trong đó, có một em đã xuất viện, 6 em có dấu hiệu sốc phản vệ đang nằm điều trị tại khoa hồi sức tích cực chống độc, 7 em nằm ở khoa nội và 2 em đang nằm ở khoa thường trực cấp cứu.

Nằm điều trị tại bệnh viện, dù có người thân ở bên cạnh chăm sóc, song nhiều em vẫn chưa hết hoảng sợ khi nhớ lại thời điểm bị đàn ong tấn công.

Bị ong đốt ở vùng đầu, tai, em T.V.D. (học sinh lớp 3) kể lại hơn 9h sáng D. và nhóm bạn cùng lớp ra chơi ở sân trường. Lúc này, các anh chị lớp 5 dùng dép ném lên cây xoài để hái quả. Trong tán xoài sum suê có một tổ ong lớn như quả địa cầu.

"Em đứng xem anh chị hái xoài thì đột nhiên thấy ong bay xuống chích vào đầu. Các bạn lúc đó cũng bị ong đuổi, chạy tán loạn. Một số bạn chạy vào lớp để tránh bị ong đốt", D. kể giọng run run.

Thuê người xử lý tổ ong ở trường có 16 học sinh nhập viện - Ảnh 2.

Tổ ong lớn đóng trên cây xoài trong sân trường - Ảnh: DOÃN HÒA

Phát hiện sự việc, các cô giáo đã nhanh chóng đưa 6 học sinh bị ong đốt tới bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, trong giờ nghỉ chuẩn bị ăn trưa, một số em học sinh khác lại chọc phá tổ ong, đàn ong tiếp tục tấn công làm 10 em học sinh (chủ yếu là học sinh lớp 1) phải nhập viện.

Chiều 8-9, hoạt động dạy học tại Trường tiểu học Nghi Phú 1 vẫn diễn ra bình thường nhưng các học sinh được nghỉ tại lớp trong giờ ra chơi. Tổ ong nằm trên cây xoài, cách mặt đất gần 3m.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Hồng Minh - hiệu trưởng Trường tiểu học Nghi Phú 1 - cho biết trước ngày học sinh đến trường, nhà trường và hội phụ huynh đã kiểm tra cơ sở vật chất, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhưng không phát hiện tổ ong ở trên cây xoài.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã cử giáo viên túc trực ở bệnh viện để theo dõi sức khỏe học sinh và trấn an phụ huynh, học sinh đồng thời hạn chế học sinh ra chơi trong sân trường và thuê người đến xử lý tổ ong.

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Vinh cho hay tuy đây là sự việc hi hữu nhưng phòng đã chỉ đạo các nhà trường rà soát các tổ ong (nếu có) đóng ở trong khuôn viên trường học để xử lý, đảm bảo môi trường giáo dục đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chọc phá tổ ong, 16 học sinh tiểu học nhập viện Chọc phá tổ ong, 16 học sinh tiểu học nhập viện

TTO - Trong giờ ra chơi, 16 học sinh một trường tiểu học ở TP Vinh, Nghệ An bị đàn ong đốt, phải nhập viện cấp cứu.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận