26/06/2020 14:36 GMT+7

Bị ong đốt, bé 2 tuổi tử vong, bé 5 tuổi nguy kịch

TTXVN
TTXVN

TTO - Cha mẹ đi làm rẫy, hai anh em ra sau nhà bẻ dứa và bị ong đốt. Do không có người lớn ở nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, hai bé đều nguy kịch, một bé sau đó tử vong.

Sáng 26-6, bác sĩ Từ Thị Mai Linh - phó giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, cho biết bệnh nhi người dân tộc Bahnar (5 tuổi, làng Đê Kôn, xã H’ra, huyện Mang Yang, Gia Lai) bị ong đốt hơn 50 vết đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần phục hồi.

Khoảng 15h30 ngày 24-6, cháu bé được chuyển viện từ Trung tâm Y tế huyện Mang Yang vào khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai trong tình trạng sưng phù toàn thân. Bệnh nhi có hơn 50 vết ong đốt từ đầu đến chân, các vết ong đốt mẩn đỏ, sưng; mạch nhẹ, huyết áp cao; được chẩn đoán phản ứng phản vệ độ II do ong đốt.

Cùng bị nạn còn có em trai 2 tuổi. Tuy nhiên do không được cấp cứu kịp thời, bé trai đã tử vong khi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mang Yang ngày 24-6.

Bố mẹ các em đi làm rẫy ở xa thường để hai anh em ở nhà. Sáng 24-6, hai anh em ra phía sau nhà bẻ dứa và bị ong đốt. Do không có người lớn ở nhà đưa đi cấp cứu kịp thời, tình trạng hai bé đều nguy kịch.

Hai cháu bé được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Mang Yang vào lúc 11h. Bé trai 2 tuổi có biểu hiện lơ mơ, tím tái, toàn thân sưng phù, ven nhỏ, khó bắt, các vết ong đốt thâm đen. Dù được cấp cứu tích cực nhưng do sức khỏe yếu, bé đã tử vong lúc 14h. Sau khi được sơ cứu, bé 5 tuổi đã được chuyển viện lên Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai bé.

Đi tảo mộ ngày rằm, hàng chục người bị ong đốt nhập viện Đi tảo mộ ngày rằm, hàng chục người bị ong đốt nhập viện

TTO - Đi tảo mộ ngày rằm tháng giêng, hàng chục người là anh em trong một họ tộc ở Nghệ An bất ngờ bị một đàn ong tấn công, nhiều người phải nhập viện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên