Thuê máy bay làm đám cưới trên không để né quy định chống dịch

25/05/2021 07:37 GMT+7

TTO - Một cặp đôi người Ấn Độ né quy định chống dịch COVID-19 bằng cách thuê luôn một chiếc máy bay để tổ chức đám cưới trên không trung với sự chứng kiến của hơn 160 khách. Chính quyền đã cho điều tra vụ việc và đình chỉ phi hành đoàn.


Thuê máy bay làm đám cưới trên không để né quy định chống dịch - Ảnh 1.

Các khách mời chen chúc trong đám cưới trên máy bay của một cặp đôi Ấn Độ - Ảnh: New Indian Express

Trong khi dịch bệnh hoành hành đã cướp đi sinh mạng của hơn 300.000 người Ấn Độ và chính quyền nhiều nơi đã cấm tụ tập hơn 50 người trong đám cưới, một cặp đôi ở nước này vẫn quyết tâm có một đám cưới rình rang.

Tờ India Times ngày 24-5 cho biết đám cưới đặc biệt này diễn ra ngày 23-5. Đôi vợ chồng đã kết hôn trên chiếc máy bay của hãng Spicejet trong chuyến bay kéo dài 2 giờ từ thành phố Madurai đến thành phố Bangalore, bay qua đền thờ Meenakshi Amman.

Các hình ảnh về đám cưới nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy hơn 160 người tham gia không hề đeo khẩu trang hay tuân thủ quy định giãn cách.

Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCI) đã yêu cầu Spicejet có biện pháp đối với cặp đôi mới cưới và các khách mời, như cấm bay những người này.

Người phát ngôn của Spicejet cho biết họ đã thông báo trước cho bên tổ chức lễ cưới và hành khách về việc phải tuân thủ quy định chống dịch. "Dù chúng tôi yêu cầu và nhắc nhở nhiều lần, các hành khách vẫn không tuân theo quy định chống COVID và hãng hàng không đang thực hiện hành động thích hợp", hãng này nói.

Toàn bộ phi hành đoàn trên chuyến bay đã bị đình chỉ trong khi Ấn Độ điều tra vụ việc. "Chúng tôi sẽ hành động nghiêm ngặt" - một quan chức DGCI nói.

Đã hơn 300.000 người Ấn Độ chết vì COVID-19 Đã hơn 300.000 người Ấn Độ chết vì COVID-19

TTO - Ấn Độ ngày 24-5 ghi nhận một cột mốc u ám khác khi số ca tử vong vì COVID-19 vượt qua 300.000 người. Theo Bộ Y tế Ấn Độ, quốc gia này đã có thêm 50.000 người chết vì đại dịch sau chưa đầy 2 tuần.


TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận