Tag: thuê đất

Nhiều bến thủy du lịch ở Khánh Hòa chờ hướng dẫn gia hạn thuê đất

Nhiều bến thủy nội địa hoạt động đưa đón khách du lịch ở Khánh Hòa đã hết hạn thuê đất nhưng địa phương gặp vướng mắc, phải chờ hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường để có cơ sở gia hạn.

Dân Bình Định lên Gia Lai thuê đất trồng dưa hấu, trúng mùa lại được giá

Nhiều người từ tỉnh Bình Định lên tỉnh Gia Lai thuê đất trồng dưa hấu. Năm nay dưa hấu được mùa, được giá, người trồng thu lãi rất cao, đến cả trăm triệu đồng mỗi hecta.

Muốn mua lô đất đang thuê của Nhà nước có được không?

Công ty của người quen tôi thuê đất của Nhà nước thời hạn 50 năm, trả tiền thuê đất hằng năm. Công ty có nhu cầu muốn mua hóa giá lô đất này được không?

Dân 'ngã ngửa' khi bị truy thu, phạt chậm nộp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Nhiều bạn đọc phản ảnh bất cập trong việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, như bất ngờ bị truy thu, phạt dù không nhận được thông báo hàng chục năm.

Chủ đầu tư bệnh viện ngàn tỉ trả lại đất cho Quảng Ngãi sau 6 năm thuê rồi... để đó

Sau 6 năm khởi công, bệnh viện chất lượng cao chỉ là đống cọc sắt hoen gỉ. Chủ đầu tư dự án bệnh viện ngàn tỉ thuê đất rồi... để đó đã tự nguyện trả lại đất cho UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Xử lý nghiêm doanh nghiệp 'làm liều' trong cụm công nghiệp ở Phú Yên

Lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo xử lý nghiêm vụ một doanh nghiệp chưa có chứng nhận đầu tư, chưa được cho thuê đất.

Chưa đủ giấy tờ, một doanh nghiệp 'làm liều' trong cụm công nghiệp ở Phú Yên

Dù chưa được cấp chứng nhận đầu tư, chưa thuê đất, nhưng một doanh nghiệp đã hoạt động sản xuất trong Cụm công nghiệp Ba Bản (huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên).

Bộ Tài chính đang nghiên cứu việc đánh thuế nhà ở thứ hai, đất chậm sử dụng

Vấn đề đánh thuế để chống đầu cơ nhà ở, bất động sản được nêu ra trong hội nghị của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản ngày 3-8.

Bị khởi tố vì phân lô bán nền đất thuê của Nhà nước

Người đàn ông ở TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) bị khởi tố vì thuê đất nhà nước để sản xuất nông nghiệp nhưng sau đó phân lô bán nền, thu lợi bất chính.

Foxconn thuê đất làm xưởng ở Bắc Giang

Foxconn - đối tác sản xuất iPhone cho Apple, đã thuê 45 hecta đất của Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang.