Tag: Thuê đất

Nợ hơn 400 tỉ đồng tiền thuê đất, Công ty CP Thị Nại Eco Bay bị UBND tỉnh Bình Định nhắc nhở

TTO - Ngày 1-10, văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết chủ tịch UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản chỉ đạo Cục Thuế tỉnh kiểm tra, rà soát và đôn đốc Công ty CP Thị Nại Eco Bay (trụ sở TP Quy Nhơn) khẩn trương thực hiện nghĩa vụ tài chính.

Ngồi nhà cũng nộp được thuế

TTO - Chỉ cần có điện thoại, iPad… kết nối Internet, cá nhân, tiểu thương dễ dàng tra cứu các thông tin về thuế thu nhập cá nhân, thuế giá trị gia tăng, thuế đất và nộp thuế mọi lúc mọi nơi.

Nguồn thu từ đất đai tăng 3-4 lần, nên mừng hay lo?

TTO - Nguồn thu tiền sử dụng đất và tiền thuê đất vào ngân sách nhà nước, trong đó có thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, tại các địa phương những năm qua tăng lên nhanh chóng và hiện đã chiếm 15 - 16% tổng thu ngân sách.

Quảng Nam cho thuê hơn 100.000 m2 đất để xây thủy điện

TTO - Ngày 20-12, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay vừa có quyết định về việc cho Công ty TNHH Thanh Bình thuê đất để xây dựng thủy điện Trà Linh 1 tại xã Trà Linh, huyện Nam Trà My.

Gói hỗ trợ, làm ngay thôi!

TTO - Dù thừa nhận ngân sách cũng gặp nhiều khó khăn nhưng các chuyên gia và doanh nghiệp (DN) đều cho rằng cần miễn giảm thuế và tiền thuê đất, thay vì gia hạn thời gian nộp thêm 3-5 tháng như Bộ Tài chính đề xuất.

Đà Nẵng thu nợ thuế đất tái định cư ra sao?

TTO - Gần đến ngày 28-2, thời hạn cuối cùng trả nợ tiền đất theo nghị định (NĐ) 79 của Chính phủ, hàng ngàn hộ dân còn nợ tiền đất tái định cư ở TP Đà Nẵng lo lắng vì nhiều vướng mắc thủ tục đất đai chưa được giải quyết.

Khu công nghiệp cho thuê đất thu tiền một lần?

TTO - Doanh nghiệp là chủ đầu tư khu công nghiệp được Nhà nước cho thuê đất trả tiền hằng năm, sau đó doanh nghiệp này cho công ty tôi thuê lại đất thu tiền một lần. Như vậy có đúng không?

Quảng Nam thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê 31.000m2 đất xây thủy điện Đắk Di 2

TTO - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định thu hồi quyết định cho doanh nghiệp thuê hơn 31.000m2 đất để xây dựng nhà máy thủy điện Đắk Di 2.

GS Trần Thanh Vân: Nếu cứ kéo dài nhùng nhằng thì không thể an tâm làm khoa học tại quê hương

TTO - Việc xem xét miễn tiền thuê đất cho Trung tâm Quốc tế khoa học và giáo dục liên ngành (ICISE, đặt tại Quy Nhơn, Bình Định) đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Chưa tới 1/4 doanh nghiệp xin giãn thuế, tiền thuê đất

TTO - Đến nay ngành thuế chỉ mới nhận được 150.000 đơn xin giãn hoãn tiền thuế và tiền thuê đất, chiếm 22% tổng số đối tượng được gia hạn thuế, với tổng số tiền được đề nghị gia hạn khoảng 43.000 tỉ đồng.