Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Thực hư chuyện biên phòng mật phục bắt 6,6kg xoài từ Campuchia?

15/03/2019 14:54 GMT+7

TTO - Ngày 15-3, trên mạng xã hội lan truyền văn bản một đồn biên phòng ở Bình Phước mật phục bắt 6,6kg xoài nhập lậu từ Campuchia. Thực hư chuyện này như thế nào?

Thực hư chuyện biên phòng mật phục bắt 6,6kg xoài từ Campuchia? - Ảnh 1.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) - nơi bắt giữ vụ vận chuyển xoài nhập lậu trái phép - Ảnh: N.N.

Văn bản này đã thu hút rất nhiều bình luận trên Facebook mỉa mai chuyện đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Bình Phước (xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, giáp biên giới Campuchia) đã phải huy động lực lượng chỉ vì mấy ký xoài.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online vào chiều 15-3, ông Lê Quang Minh - phó đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư - đã cho biết con số 6,6kg xoài đó là lỗi do nhân viên của đồn đánh máy sai.

Theo ông Minh, nguyên nhân của sự sai sót do thay vì sau khi đưa xe lên cân xong, trừ ra số lượng xoài là 6.660kg (tức sáu ngàn sáu trăm sáu mươi kilogram), thì đằng này nhân viên lại đánh máy là: "6,660kg (sáu phẩy sáu sáu không)", và điều này đã gây ra sự nhầm lẫn.

"Sau khi thấy sai sót, chúng tôi đã thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan về sự sai sót, đồng thời phát hành văn bản mới đến các nơi để khắc phục sự cố. Đây là sai sót không đáng có. Qua sự cố, đồn đã nghiêm túc rút kinh nghiệm, đồng thời cũng mong nhận được sự thông cảm".

Cũng theo ông Minh, sáng cùng ngày, đơn vị này phối hợp với các cơ quan hữu quan đã tiến hành tiêu hủy số lượng xoài nhập lậu trên.

Trước đó, ngày 9-3, đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã mật phục và bắt giữ một vụ vận chuyển hàng hóa trái phép bằng xe tải qua biên giới.

Qua kiểm tra, các lực lượng phát hiện trên xe chứa 6,6 tấn xoài tươi có nguồn gốc từ Campuchia đang vận chuyển vào Việt Nam tiêu thụ.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm hành chính nói trên.

Thực hư chuyện biên phòng mật phục bắt 6,6kg xoài từ Campuchia? - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, thời gian qua, tình hình buôn lậu qua biên giới giữa Bình Phước và diễn biến khá phức tạp. 

Các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước bắt giữ nhiều vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, các mặt hàng nhập lậu chủ yếu gồm: thuốc lá, pháo, rượu, hàng hóa nông sản.

Hải quan khởi tố vụ buôn lậu sừng tê giác trị giá 8 tỉ Hải quan khởi tố vụ buôn lậu sừng tê giác trị giá 8 tỉ

TTO - Chiều 16-7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án và tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây vận chuyển trái phép 7kg sừng tê giác.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận